ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI CỘNG HOÀ PHÁP VÀ CỘNG HOÀ ÁO

Từ ngày 03/04/2024 đến ngày 13/04/2024, đoàn công tác Trường Đại học Thương mại đã có chuyến thăm và làm việc tại các trường đại học tại Cộng hoà Pháp và Cộng hoà Áo nhằm xúc tiến hợp tác về các vấn đề nghiên cứu khoa học và liên kết đào tạo.

Sáng thứ Sáu, ngày 05/04/2024, đoàn công tác số 1 do PGS,TS. Bùi Hữu Đức - Chủ tịch Hội đồng Trường cùng PGS,TS Nguyễn Thị Minh Nhàn - Trưởng Phòng Quản lý khoa học và đối ngoại và TS. Đinh Thị Phương Anh - Phó Phòng Quản lý khoa học và đối ngoại đã có buổi làm việc với Trường Đại học Bretagne Occidentale nằm ở thành phố Brest, vùng Bretagne của Cộng hoà Pháp. Vốn là một trường đại học nổi tiếng tại Pháp với chất lượng đào tạo hàng đầu, Trường Đại học Bretagne Occidentale là một trong các trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 6372 bài báo khoa học được xuất bản và công trình nghiên cứu khoa học của trường được trích dẫn 157912 lần. Các công trình nghiên cứu trải dài ở nhiều lĩnh vực. 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, PGS,TS. Nguyễn Đức Nhuận - Phó Hiệu trường Nhà trường đã dẫn đầu đoàn công tác số 2 gồm TS. Phan Đình Quyết - Phó trưởng Phòng Truyền thông và tuyển sinh và ThS. Nguyễn Thị Thuỳ Dương - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã có buổi ghé thăm và làm việc với Trường Đại học Toulouse 2 Jean Jaurès nằm tại thành phố Toulouse, Cộng hoà Pháp. Đây là một trong những trường tốt nhất trong lĩnh vực ngôn ngữ, nghệ thuật, khoa học xã hội, nhân văn cả về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường cung cấp hệ thống các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiễn sĩ đa ngành nghề như luật, kinh tế và quản lý, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. 

Sáng thứ Hai, ngày 08/04/2024, đoàn công tác Trường Đại học Thương mại di chuyển đến thành phố Dijon, Cộng hoà Pháp để ghé thăm và làm việc với Trường Đại học Bourgogne. Đây là một trong những trường đại học được đánh giá chất lượng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục đại học trong khu vực và trên thế giới (top 600 Times Higher Education, Top 800 ARWU năm 2017, xếp hạng 29 trong các cơ sở GDĐH tại Pháp theo USNews). Năm nay, Viện Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Thương mại đã chính thức triển khai tuyển sinh Chương trình Cử nhân liên kết quốc tế chuyên ngành Quản trị - Quan hệ đối tác, liên kết với Trường Đại học Bourgogne. Chương trình cung cấp kiến thức và kỹ năng về quản lý, tổ chức, và lãnh đạo trong môi trường kinh doanh, đồng thời tập trung vào việc phát triển những người sinh viên thành những chuyên gia có khả năng hiểu biết sâu rộng về các khía cạnh quản trị doanh nghiệp, startup doanh nghiệp và các hoạt động quản trị tác nghiệp kinh doanh. 

Sáng thứ Năm, ngày 11/04/2024, sau khi di chuyển đến Cộng hoà Áo, đoàn công tác Trường Đại học Thương mại đã có buổi làm việc với Trường Đại học IMC Krems - trường đại học khoa học ứng dụng hiện đại và mang tầm cỡ quốc tế hàng đầu nước Cộng hòa Áo. Trong khuôn khổ chuyến công tác, PGS,TS. Bùi Hữu Đức đã ký kết Thoả thuận hợp tác 2+1 cho chương trình liên kết Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế. Theo đó, sinh viên sẽ học 2 năm tại Việt Nam (Trường Đại học Thương mại) và 1 năm học tại Cộng hoà Áo (Trường Đại học IMC Krems). 

Kết thúc Lễ ký kết, đoàn công tác đã có buổi tham quan thị trấn Krems theo lời mời của ông Heiz Boyer - Nhà sáng lập, Chủ tịch Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems.

Ngày 13/04/2024 theo giờ Việt Nam, đoàn công tác của Trường Đại học Thương mại đã có mặt tại sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội, chính thức kết thúc chuyến công tác tại Cộng hoà Pháp và Cộng hoà Áo. Chuyến công tác khép lại nhưng đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thúc đẩy và mở rộng hợp tác quốc tế, qua đó phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của Trường Đại học Thương mại trong cả liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học.