NHÌN LẠI TỌA ĐÀM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2022 "NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN"

Vào 09h00 sáng Chủ nhật ngày 25/09/2022, Liên chi đoàn Viện Đào tạo quốc tế tổ chức Tọa đàm Nghiên cứu khoa học 2022 với chủ đề “Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên”. Buổi tọa đàm rất vinh dự được sự góp mặt của các vị khách mời là những thầy cô giàu kinh nghiệm và quan tâm sâu sắc đến phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên: TS. Nguyễn Thị Mị Dung - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học - Trường Đại học Thương mại và TS. Lê Tiến Đạt - Trưởng Bộ môn Phương pháp nghiên cứu khoa học - Trường Đại học Thương mại. Đồng thời toạ đàm còn có sự góp mặt của bạn Đoàn Thị Hậu, sinh viên lớp K55Q1, nhóm trưởng nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022, từng tham gia Hội thảo nghiên cứu cấp quốc gia năm 2022 với chủ đề “Ngôn ngữ và ngôn ngữ thương mại”.

Chương trình Tọa đàm đã thu hút hơn 100 bạn sinh viên tham gia. Tại sự kiện, Thầy Lê Tiến Đạt đã trao đổi về những lợi ích mà hoạt động nghiên cứu khoa học mang lại, đồng thời đưa ra quy trình các bước thực hiện nghiên cứu khoa học hợp lý
để quá trình nghiên cứu khoa học diễn ra được hiệu quả nhất.

Cô Nguyễn Thị Mị Dung đã chỉ ra thực tế những khó khăn mà các bạn sinh viên thường gặp phải trong quá trình nghiên cứu khoa học như cách thức làm việc nhóm, việc tìm kiếm tài liệu, phân tích dữ liệu,... Từ đó, Cô Nguyễn Thị Mị Dung đã đưa ra những lời khuyên, giải pháp giúp các bạn sinh viên khắc phục được những khó khăn trong quá trình nghiên cứu của mình.

Đến với buổi tọa đàm, bạn Đoàn Thuý Hậu đã chia sẻ lại những kinh nghiệm tham gia nghiên cứu khoa học và tham gia Hội thảo nghiên cứu cấp quốc gia năm 2022 với chủ đề “Ngôn ngữ và ngôn ngữ thương mại”, chỉ ra những khó khăn và những kinh nghiệm mà bạn Đoàn Thuý Hậu cùng nhóm đã đúc kết ra được trong quá
trình nghiên cứu khoa học.
Buổi tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp, các bạn sinh viên đã nhận được nhiều kiến thức bổ ích, kịp thời áp dụng vào thực tiễn trong công tác nghiên cứu khoa học.