Sáng 30/12, Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp cho các lớp Cử nhân hệ Liên kết quốc tế CN15-NTA, CN15-MPP, CN15-MAR1, CN15-MAR2 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường H1 Trường Đại học Thương mại và trực tuyến qua nền tảng Zoom.

Tham dự Lễ Bế giảng có PGS,TS Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, đại diện các phòng ban và toàn thể sinh viên các lớp tốt nghiệp đợt này cùng phụ huynh sinh viên.

Mở đầu buổi lễ, PGS,TS Nguyễn Thị Bích Loan đại diện cho Ban giám hiệu Trường Đại học Thương mại phát biểu khai mạc. Theo PGS,TS Nguyễn Thị Bích Loan, các bạn sinh viên Khóa 15 đã gặp phải nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây nên. Tuy nhiên, cùng với sự giúp đỡ của phụ huynh, bạn bè và người thân, các bạn đã vô cùng nỗ lực cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện cả khi học trực tiếp trên trường, hay khi học trực tuyến online, để nhận được tấm bằng cử nhân do trường Đại học đối tác nước ngoài cấp. Thành quả đáng tự hào này cũng phản ánh thắng lợi trong sự hợp tác của Trường Đại học Thương mại với các trường Đại học Rouen Normandie, trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 nói riêng, và trong hợp tác Việt - Pháp nói chung.

Tiếp đó, đại diện cho sinh viên tốt nghiệp, bạn Nguyễn Ngọc Uyên - sinh viên lớp CN15-NTA cũng phát biểu đôi lời thể hiện lòng biết ơn tới nhà trường, thầy cô đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để sinh viên thuận lợi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, còn gửi lời tri ân đến các bậc phụ huynh luôn dõi theo khích lệ các con và các bạn học đã cố gắng đồng hành trong suốt khóa học.

Phần quan trọng nhất của Lễ Bế giảng chính là nghi thức trao bằng cho các tân cử nhân. Do hoàn cảnh địa lý và do phải thực hiện yêu cầu 5K, chỉ một số tân cử nhân của các lớp Khóa 15 có thể tới nhận bằng trực tiếp, nhưng không vì thế mà bầu không khí Lễ Bế giảng kém sôi nổi. Các sinh viên tham dự buổi lễ qua hình thức trực tuyến online cũng được vinh danh qua clip giới thiệu trình chiếu trên màn hình lớn ở hội trường.

Tấm bằng tốt nghiệp tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng biết bao nỗ lực và cố gắng của sinh viên trong những tháng năm học Đại học, cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu một chặng đường hoàn toàn mới. Dù tiếp tục học lên cao, nghiên cứu chuyên sâu hay bước ra công tác ngoài xã hội, chúc các tân cử nhân thành công rực rỡ trên chặng đường kế tiếp với những kiến thức và kỹ năng học được trên giảng đường Đại học. Những kỷ niệm đẹp với mái trường, thầy cô và bạn bè sẽ luôn ở bên tiếp sức cho các bạn.

12ED0DB1-4F4F-40BA-B3D0-00448E342A2C 

FEEDC9C5-B32C-47E8-B6B1-6CF6E1EB3D89 

E479D828-62F8-40EA-ABEB-7EA65BEEEC31

9838A8BD-17D3-4A5E-98DE-F7FF4593D132