Sáng hôm qua ngày 24/11/2022, Viện Đào tạo quốc tế đã tổ chức tour tham quan doanh nghiệp cho các bạn sinh viên lớp CN17-LOG chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp phân phối trong mạng lưới Logistics tại Cảng Nam Hải (thuộc Tập đoàn Gemadept) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Cảng Hải Phòng (thuộc Tập đoàn Sao Đỏ).

Cảng Nam Hải được thành lập năm 2009, trải qua hơn 10 năm khai thác, Cảng Nam Hải đã đạt được những kết quả ấn tượng, đáp ứng tốt tốc độ tăng trưởng xuất nhập khẩu tại vùng cửa ngõ giao thương chiến lược phía Bắc. Cảng Nam Hải có đầy đủ chức năng cảng, cửa khẩu quốc tế để thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu và hàng hóa nội địa. Ngoài ra, cảng Nam Hải còn cung cấp chuỗi dịch vụ khép kín gồm depot; vận chuyển đa phương thức door to door bằng sà lan, đầu kéo; khai thác kho bãi, hàng rời; dịch vụ hải quan;...

Cùng ngày, sinh viên còn được tham quan Công ty Cổ phần Dịch vụ Cảng Hải Phòng, là một trong những công ty thành viên có tuổi nghề non trẻ nhất trong Tập đoàn Sao Đỏ, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính là kinh doanh kho bãi, dịch vụ logistics và kinh doanh hàng tạm nhập tái xuất với cơ sở hạ tầng kho bãi đồng bộ, hệ thống kho lạnh hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, bãi để container với sức chứa 10.000TEU sẵn sàng tiếp nhận đơn hàng. Phân khu cảng biển và logistics rộng gần 200ha với 7 cầu cảng container và hàng tổng hợp. Khu kho ngoại quan có diện tích 13ha. Cả khu kho ngoại quan và logistics đều được đầu tư hạ tầng với tiêu chuẩn hiện đại, đồng bộ.

Buổi tham quan diễn ra sôi nổi giúp sinh viên mở rộng kiến thức và tăng khả năng hiểu biết về chuyên ngành đang theo học cũng như hướng phát triển công tác chuyên môn sau khi ra trường.