Sáng thứ Sáu (ngày 22/12/2023) vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức tour tham quan doanh nghiệp cho các bạn sinh viên năm cuối tại cụm cảng Khu công nghiệp Nam Đình Vũ.

Cụm cảng Nam Đình Vũ là cảng trọng tâm tại miền Bắc trong Hệ sinh thái tích hợp Cảng và Logistics của Công ty cổ phần Gemadept, là đầu mối vận tải hàng hóa thương mại quốc tế và nội địa quan trọng bậc nhất của toàn miền Bắc.

Diện tích toàn cụm cảng là 65 ha, tổng công suất thiết kế 3 giai đoạn là 2 triệu TEU/năm, sở hữu 7 cầu bến kéo dài 1,5 km và năng lực tiếp nhận cỡ tàu container lên tới 48.000DWT. Hiện nay, cảng đang được tiếp tục đầu tư, nâng cao năng lực hệ sinh thái cảng và logistics nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Dự kiến khi hoàn thiện, cụm cảng Nam Đình Vũ sẽ là cảng sông lớn nhất và quy mô nhất tại miền Bắc, có thể đón được các tàu feeder, tàu nội Á lớn nhất khu vực cảng sông.

Buổi tham quan diễn ra sôi nổi giúp sinh viên mở rộng kiến thức và tăng khả năng hiểu biết về chuyên ngành đang theo học cũng như hướng phát triển công tác chuyên môn sau khi ra trường.