Đại học Paris II

paris 1

 (Viện Đại học Paris ngày nay)

paris 2

(Viện Đại học Paris thế kỷ XVII)

Nằm trong hệ thống các trường ĐH Paris, ĐH Paris 2 - Panthéon-Assas (hay còn được gọi là trường Paris II, trường Assas) là trường Đại học tổng hợp, giảng dạy & đào tạo các lĩnh vực Luật, kinh tế, xã hội, thông tin & truyền thông, chính trị…. Là một trường đại học lớn, Đại học Paris II có 6 Đơn vị đào tạo & nghiên cứu (UFR), 5 khoa trực thuộc và 1 viện dự bị thi công chức, cùng năm trường đào tạo tiến sỹ và hệ thống thư viện phục vụ sinh viên.

paris 3

(Mặt tiền của trường Đại học Paris 2)

paris 4

(Một buổi sinh hoạt học thuật của Đại học Paris 2)

6 Đơn vị đào tạo & nghiên cứu của trường gồm:

✦ Viện quản lý năm thứ nhất của Luật và khoa học chính trị
✦ Viện quản lý năm thứ 2 và thứ 3 của Luật và khoa học chính trị
✦ Viện Kinh tế học và quản lý
✦ Viện Khoa học quản lý công và tư
✦ Viện xuất bản Pháp
✦ Viện nghiên cứu Luật học

paris 5

5 khoa trực thuộc trường là:

 ✓ Luật tư nhân & Khoa học hình sự

✓ Luật công & Khoa học chính trị

✓ Luật La mã & lịch sử luật

✓ Khoa học Kinh tế & quản lý

✓ Khoa học thông tin & truyền thông

paris 6

5 trường Tiến sỹ:

Hệ thống trường đào tạo tiến sỹ của đại học Paris II quản lý tất cả 24 phòng thí nghiệm & trung tâm nghiên cứu với khoảng 1500 nhân sự:

► Trường tiến sỹ Luật quốc tế, luật châu Âu, Quan hệ quốc tế & so sánh luật

► Trường tiến sỹ Luật tư nhân

► Trường tiến sỹ Georges Vedel: Luật công, khoa học hành chính & chính trị

► Trường Tiến sỹ Lịch sử luật, triết lý trong luật, tính xã hội trong luật

► Trường tiến sỹ Khoa học kinh tế & quản lý, thông tin & truyền thông

paris 7

paris 8

Trường Đại học Thương mại có mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Paris 2 trong liên kết đào tạo ngành Quản trị tổ chức chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp phân phối trong mạng lưới logistics. Chương trình được thực hiện tại trường Đại học Thương mại tương tự như khóa đào tạo tại Đại học Paris II Panthéon-Assas, chương trình này bao gồm phần lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên đạt được những kỹ năng cần có khi đối mặt với sự thay đổi về kinh tế và những chuyển biến về công nghệ. Để đạt được mục tiêu trên, chương trình đào tạo tập trung vào hai nội dung sau :

- Đạt được những kỹ năng bao quát, hỗ trợ thành thạo đa lĩnh vực, tự chủ tri thức và có khả năng phân tích dựa trên những bài giảng về lý thuyết và phương pháp luận.

- Làm chủ các kỹ năng nghề nghiệp, hướng sinh viên đến những công việc tương lai cụ thể trong bối cảnh phát triển, thông qua những bài giảng nghiệp vụ của giảng viên đại học và chuyên gia thực tế trong khuôn khổ kỳ thực tập và những dự án, từ đó, sinh viên có thể đạt được những kỹ năng nghề nghiệp thực sự.  

paris 9

paris 10

Việc xây dựng và phát triển chương trình này tại Việt Nam hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh mở cửa, đặc biệt là với sự hội nhập kinh tế toàn cầu của Việt Nam với kinh nghiệm đào tạo của Trường Đại học Thương mại và Trường Đại học Paris 2 Pantheon Assas.