Trường Đại học Bretagne Occidentale

Bretagne1

 Mỗi năm trường có khoảng 27.000 sinh viên theo học. Đây là trường đại học tổng hợp, đào tạo đa ngành: Nghệ thuật, Luật, Khoa học, Y tế, Kinh tế, Quản trị, Công nghệ, Khoa học Biển, Khoa học Xã hội và Nhân văn,.... Trường có 350 chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân, Thạc sỹ đến Tiến sĩ với đội ngũ 1.336 giảng viên – nhà nghiên cứu, 965 cán bộ hành chính. Trường có 36 trung tâm nghiên cứu về các lĩnh vực. Về hợp tác quốc tế, Trường đã ký kết 330 thỏa thuận trao đổi sinh viên Châu Âu (Eramus) và 113 thỏa thuận hợp tác quốc tế, đón tiếp gần 2.000 sinh viên quốc tế theo học đến từ 128 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Bretagne2

Trường Đại học Bretagne occidentale nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới nhờ các thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu của mình.

- Xếp hạng thứ 27 trong số các trường đại học tốt nhất ở Pháp

- Xếp hạng thứ 739 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới bởi U.S. News & World Report

- Xếp hạng thứ 302 trong số các trường đại học tốt nhất Châu Âu

Bretagne3

Về lĩnh vực nghiên cứu, trong bảng xếp hạng Thượng Hải đánh giá 25.000 trường đại học trên thế giới, Trường Đại học Bretagne occidentale xuất sắc đứng thứ 11, trở thành trường đại học đứng thứ 2 ở Pháp và thứ 4 ở Châu Âu về nghiên cứu Khoa học Đại dương.

Bretagne4

Trường nằm ở vùng Bretagne, thuộc phía Tây Bắc của nước Pháp với cơ sở chính ở thành phố Brest cùng các cơ sở khác ở Quimper, Morlaix và Plouzané. Brest là một trong những trung tâm nghiên cứu về biển lớn nhất trên thế giới, nơi tập trung 60% các nhà nghiên cứu về biển của Pháp.

Bretagne5