Đại học Công nghệ Hoa Nam

Đại học Công nghệ Hoa Nam South China University of Technology (SCUT), nằm ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là thành phố có hơn 2210 năm lịch sử, phát triển mạnh về kinh doanh và dịch vụ du lịch.

Được thành lập từ năm 1952, trường Đại học Công nghệ Hoa Nam là 1 trong những trường ĐH trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, được xây dựng theo chương trình 211 và chương trình 985 của Trung Quốc, là một trong những trường đại học lớn được BGD Trung Quốc giao cho quyền tự chủ xét tuyển học bổng Chính phủ Trung Quốc và học bổng Khổng Tử, trường được phép của chính phủ Trung Quốc thu nhận lưu học sinh.

Trường đại học Công nghệ Hoa Nam xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng các trường đại học của Trung Quốc, là một trong những trường đại học hàng đầu của Quảng Châu,  nằm trong danh sách  10 trường đại học hàng đầu  về đào tạo các ngành khoa học công nghệ.

Đại học Công nghệ Hoa Nam South China University of Technology (SCUT), nằm ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là thành phố có hơn 2210 năm lịch sử, phát triển mạnh về kinh doanh và dịch vụ du lịch. Được thành lập từ năm 1952, trường Đại học Công nghệ Hoa Nam là 1 trong những trường ĐH trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, được xây dựng theo chương trình 211 và chương trình 985 của Trung Quốc, là một trong những trường đại học lớn được BGD Trung Quốc giao cho quyền tự chủ xét tuyển học bổng Chính phủ Trung Quốc và học bổng Khổng Tử, trường được phép của chính phủ Trung Quốc thu nhận lưu học sinh. Trường đại học Công nghệ Hoa Nam xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng các trường đại học của Trung Quốc, là một trong những trường đại học hàng đầu của Quảng Châu,  nằm trong danh sách  10 trường đại học hàng đầu  về đào tạo các ngành khoa học công nghệ.
Đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo với quy mô phát triển lớn nhất miền nam Trung Quốc. từ khi thành lập đến nay, Đại học Công nghệ Hoa Nam ngày càng phát triển và mở rộng, các chuyên ngành trọng điểm của trường bao gồm Khoa học Công nghệ, Kinh tế, Quản lý, Khoa học xã hội, Luật, Y sinh. Năm 2003 trường đã chi hơn 235 triệu nhân dân tệ trong kinh phí cho việc nghiên cứu khoa học. Tất cả các chương trình đào tạo đều có phương pháp và thiết bị giảng dạy hiện đại hỗ trợ.
Trường gồm hai cơ sở: Cơ sở Vu Sơn và cơ sở Trung tâm giáo dục cao Quảng Châu, với tổng diện tích hơn 3,000,000m2, diện tích xây dựng gần 2,000,000m2, với 27 trường đại học trực thuộc. Trường có 2,369 giảng viên toàn thời gian, đào tạo 24,723 sinh viên đại học, tiếp nhận 2,291 sinh viên quốc tế
Nhằm phục vụ tốt cho sinh viên để phát triển về mọi mặt, trường còn có rất nhiều sân chơi, sân thể thao, các câu lạc bộ giải trí dành cho sinh viên.
Sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo hơn 326.000 sinh viên tốt nghiệp ở tất cả các cấp. Một số lượng lớn cựu sinh viên đã có những đóng góp lớn cho đất nước trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, công nghệ và giáo dục.