Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới

- Thực hiện Kế hoạch số 353/KH-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày29/3/2022, Kế hoạch tổng thể của ngành Giáo dục thích ứng với tình hình dịch COVID-19, đảm bảo tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng;

- Căn cứ nội dung công văn số 1909/BYT-DP ngày 15/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh COVID-19 và người tiếp xúc gần;

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong tình hình mới. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học Thương mại yêu cầu viên chức, người lao động và người học nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1.Tiếp tục thực hiện việc đeo khẩu trang theo khuyến cáo của ngành Y tế;Chủ động rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; Không tụ tập đông người khi không cần thiết;Giữ vệ sinh nơi ở, phòng làm việc, phòng học, đảm bảo thông thoáng;Thường xuyên vệ sinh bề mặt các vật dụng như bàn ghế, tay nắm cửa, bàn phím,…

2. Tự đo nhiệt độ trước khi đến Trường, nếu có sốt >=37,50C hoặc có các biểu hiện ho, khó thở, mệt mỏi, nghẹt mũi, đau họng,…thì chủđộng testCovid-19và liên hệ với cơ sở y tếgần nhất để được khám, tư vấn, điều trị.

3. Nếu xácđịnh làca bệnh COVID-19 (F0): Thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm, điều trị theo hướng dẫn của y tế nơi cư trú. Chủđộngbáo cho Trưởng đơn vị/Giáo viên giảng dạyvà Trạm Y tế trường (số điện thoại 0948880665/0982914588). Sau thời gian cách ly, có kết quả xét nghiệm Âm tính do cơ sở y tế xác nhận hoặc do Cán bộ y tế trường xác nhận (trực tiếp hoặc trực tuyến) thì trở lại làm việc, học tập trực tiếp.

4. Nếu xácđịnh là người tiếp xúc gần ca bệnh (F1):Thực hiệntự theo dõi sức khỏe trong vòng 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với ca bệnh;hạn chế tiếp xúc gần với người khác; không dùng chung vật dụng trong sinh hoạt, làm việc, học tập; hạn chế đến nhữngnơi tập trung đông người; chủ động testCovid-19ngay khi có các triệu chứng sốt, ho, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh…

5. Cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh COVID-19. Thực hiện các thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch nơi cư trú, của Nhà trường. Nếu cá nhân viên chức, người lao động và người học vi phạm những quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sẽ tự chịu trách nhiệm trước Pháp luật và Nhà trường.

​Trưởng các đơn vị thuộc Trường thông báo đến viên chức, người lao động và người học (nếu có) thuộc đơn vị mình quản lý biết để thực hiện, đồng thời phối hợp với các đơn vị/bộ phận có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung Thông báo này.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, Trưởng đơn vị báo cáo Ban Chỉ đạo phòng,chống dịch COVID-19 Trường thông qua Trạm Y tế hoặc Phòng Tổ chức nhân sự để kịp thời xử lý.

​ 

 

HIỆU TRƯỞNG - TRƯỞNG  BAN CHỈ ĐẠO PCD

 (Đã ký)           ​

 PGS, TS. Nguyễn Hoàng