Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 06:30   /  Đọc 689 lần

Chiến dịch mùa hè xanh 2019 Vũ Bản

Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Mùa hè 2019 năm nay CLB Tình Nguyện TMU – Tuổi trẻ xanh (trực thuộc Đoàn thanh niên trường ĐH Thương Mại) lại tiếp tục một chuyến đi mới, hành trình LAN TỎA đến với Xã Vũ Bản, Huyện Bình Lục, Tỉnh Hà Nam.

MÙA HÈ XANH 2019, những trái tim tình nguyện của CLB tình nguyện TMU-Tuổi Trẻ Xanh sẽ đặt chân đến với mảnh đất HÀ NAM. Với khoảng 2 tiếng di chuyển, cách trung tâm Hà Nội 80km , chúng tôi sẽ đến với xã VŨ BẢN, huyện BÌNH LỤC, tỉnh HÀ NAM

Vũ Bản được biết đến là một xã nghèo, chủ yếu là đồng bằng, bao gồm 3 thôn với điều kiện vật chất còn nhiều thiếu thốn. Người dân nơi đây vẫn đang phải hàng ngày di chuyển trên con đường khó khăn vào những ngày thời tiết xấu. Dân cư tại đây khá thưa thớt với phần lớn là người già và trẻ em. Hiện tại số lượng thương binh độ 3 – độ 4 khoảng hơn 60 người và có 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Không chỉ vậy, xã Vũ Bản vẫn còn hơn 100 hộ chưa thoát nghèo, đời sống dân cư vẫn còn vô cùng thiếu thốn. Chính điều này là một trở ngại lớn trong việc phát triển kinh tế tại địa phương.

Với mong muốn sẽ có thể LAN TỎA sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, lan toả một làn gió mới, mang đến cho Xã Vũ Bản một sức sống mới, mãi ngát xanh như màu xanh của tuổi trẻ, CLB tình nguyện TMU – Tuổi trẻ xanh trực thuộc Đoàn thanh niên trường ĐH Thương Mại quyết định khởi động chiến dịch Mùa Hè Xanh 2019 bắt đầu từ: NGÀY 22/7/2019 đến NGÀY 29/7/2019.

Đến với Xã Vũ Bản, Huyện Bình Lục, Tỉnh Hà Nam năm nay, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện hai dự án bao gồm: 
(1) Đổ bê tông nghĩa trang liệt sĩ; 
(2) Xây sân chơi cho trẻ bằng vật liệu tái chế. Ngoài ra, những tình nguyện viên sẽ dạy học cho trẻ em tại địa phương kiến thức về giáo dục giới tính, tiếng Anh và tuyên truyền về vấn đề bảo vệ môi trường.

------------------
Để chiến dịch Mùa Hè Xanh: VŨ BẢN – LAN TỎA được diễn ra thành công tốt đẹp, không thể thiếu đi sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ về mặt tài chính cũng như vật chất và tinh thần từ những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cũng như toàn thể thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Mọi đóng góp và tài trợ sẽ được các tình nguyện viên gửi tới tận tay người dân Xã Vũ Bản, Huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. 
CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: 
Nguyễn Thu Huyền - 096 125 52 00 (Chủ tịch CLB) 
Trần Hoàng Trung - 03 497 88 998 (Trưởng ban Đối Ngoại)

Sửa đổi lần cuối Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 06:39

Viện Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Thương mại

Địa chỉ: Tầng 1, nhà T, Trường Đại học Thương mại, số 79, đường Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.37687739

Mạng xã hội