Đăng ký nhận thông tin

Thạc sĩ tài chính - Cánh cửa nâng cao học vấn, năng lực chuyên môn và ngoại ngữ

Năm 2007, Trường Đại học Thương mại lần đầu tiên ra mắt chương trình liên kết đào tạo trình độ Thạc sỹ ngành Tài chính với Đại học Jean Moulin Lyon 3, một trong những trường đại học đi đầu trong đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Cộng hoà Pháp. Cho đến nay, chương trình đã trải qua một hành trình dài phát triển với 12 khoá học thành công, được người học ghi nhận và đánh giá cao, có uy tín trên thị trường.

Nối tiếp những thành công của khoá học trong thời gian qua, năm học 2020-2021, trường Đại học Thương mại tiếp tục tuyển sinh chương trình Thạc sỹ quốc tế ngành Tài chính khoá 13 cấp bằng của Trường Đại học Jean Loulin Lyon 3 (CH Pháp), đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nhiệp 4.0 đang tác động và thay đổi căn bản, mạnh mẽ lĩnh vực then chốt này.

- Nội dung học của chương trình thạc sỹ liên kết quốc tế ngành Tài chính do trường Đại học Thương mại cung cấp có điểm gì nổi bật?

Chương trình thạc sỹ liên kết quốc tế ngành Tài chính của Trường Đại học Thương mại tuân thủ hoàn toàn khung học thuật của Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3, Cộng hoà Pháp, cung cấp cho người học hệ thống kiến thức nâng cao và chuyên sâu, phủ rộng hai lĩnh vực: Tài chính doanh nghiệp và Tài chính ngân hàng với các môn học xoay quanh các chủ đề về chiến lược tài chính, phân tích đầu tư, kiểm toán, giám sát tài chính, quản trị rủi ro,…
Chương trình được xây dựng vừa đảm bảo tính hàn lâm của kiến thức ở bậc học Thạc sỹ, vừa nhấn mạnh tính thực hành, khả năng ứng dụng thực tế của người học thông qua phương pháp học tập tình huống, thảo luận…cùng nội dung bám sát thực tiễn kinh tế-xã hội tại Việt Nam.
Đây là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về học thuật theo tiêu chuẩn quốc tế, có tính ứng dụng cao với bối cảnh hệ thống kinh tế, tài chính ở Việt Nam, qua đó đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân sự cao cấp trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

thss1

- Trường đối tác trong chương trình thạc sỹ liên kết quốc tế này là một trường đại học như thế nào?

Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3, Cộng hoà Pháp là một trong những đối tác uy tín và truyền thống của Trường Đại học Thương mại. Hai Nhà trường đã trải qua hơn một thập kỷ hợp tác trên nhiều phương diện, cùng xây dựng các chương trình đào tạo, dự án hợp tác có giá trị và được xã hội ghi nhận.
Tọa lạc tại trung tâm của thành phố Lyon - một thành phố di sản thế giới của UNESCO, đô thị đại học lớn thứ hai ở Pháp, Đại học Jean Moulin Lyon 3 được thành lập năm 1974 và là một trong những trường đại học công lập đi đầu tại Pháp trong đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Hiện nay, trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 và Trường Đại học Thương Mại đang triển khai 2 chương trình liên kết đào tạo quốc tế là Cử nhân Thương mại và sản phẩm dịch vụ (Marketing và bán hàng) và Thạc sĩ Tài chính. Cả 2 chương trình thuộc sự quản lý trực tiếp của Viện quản lý doanh nghiệp IAE, Đại học Jean Moulin Lyon 3.
Viện quản lý doanh nghiệp IAE Lyon là thành viên của mạng lưới quốc gia IAE PHÁP, mạng lưới hàng đầu của Pháp về đào tạo và nghiên cứu về quản lý. IAE Lyon có giá trị quan trọng trong giáo dục cộng hòa Pháp nói chung và của trường Jean Moulin Lyon 3 nói riêng vì theo đánh giá của cộng đồng sinh viên và giới học thuật, IAE Lyon là đơn vị quốc tế hóa và chuyên nghiệp nhất.

thss2

Các kết quả hoạt động của Viện Quản lý doanh nghiệp – ĐH Jean Moulin Lyon 3

- Chương trình có những ưu điểm gì đối với người học?

Với 12 khoá học thành công, chương trình đã được người học ghi nhận với nhiều điểm sáng về chất lượng đào tạo cùng cách tổ chức hiệu quả, thuận tiện cho người học: đối tác uy tín; chương trình tuân thủ các yêu cầu học thuật theo tiêu chuẩn quốc tế; đội ngũ chuyên gia nước ngoài và giảng viên trong nước trình độ cao; thời gian đào tạo ngắn phù hợp với nhiều đối tượng (12 tháng), lịch học, thời khoá biểu linh hoạt; phương pháp học tập hiệu quả, trang bị cho học viên kỹ năng nghề nghiệp, khả năng tư duy, óc phân tích và lập luận các vấn đề học thuật cũng như thực tiễn, khả năng giải quyết các vấn đề trong thực tế kinh doanh; nâng cao trình độ ngoại ngữ cho học viên qua việc triển khai 100% khoá học bằng tiếng Anh, …

thss3

- Cảm nhận của chị Nguyễn Thị Thắng, chuyên viên Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước - Tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Tài chính khoá 11: “Chương trình không chỉ cung cấp cho chúng tôi kiến thức bổ ích về tài chính mà còn là phương pháp học, phương pháp nghiên cứu, cách làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình. Tôi vẫn nhớ những buổi học tối đầy nỗ lực sau 1 ngày dài làm việc, những buổi thuyết trình vừa hồi hộp vừa hấp dẫn, những buổi thi căng thẳng và nghiêm túc. Những kiến thức và kỹ năng mà tôi thu nhận được trong khoá học đã giúp tôi nâng cao năng lực trong công tác chuyên môn, đặc biệt là khả năng phân tích và xử lý các tình huống nghiệp vụ phát sinh trong quá trình làm việc.

Thông tin chi tiết về khoá học, chương trình học: http://dtqt.tmu.edu.vn/tuyen-sinh/thac-si-quoc-te/2-thac-sy-tai-chinh.html

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh xin liên hệ: 0929481117

 

 

Viện Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Thương mại

Địa chỉ: Tầng 1, nhà T, Trường Đại học Thương mại, số 79, đường Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.37687739

Mạng xã hội