tuyensinhdtqt-min

Thạc sỹ tài chính khóa 17 - 2024

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Thạc sỹ Tài chính liên kết giữa Đại học Thương Mại & Đại học Jean Moulin Lyon 3 bắt đầu triển khai đào tạo từ năm học 2008-2009, tính đến năm học 2023-2024 đã tuyển sinh được 16 khóa và 15 khóa đã tốt nghiệp. Chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh, tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu tuyển sinh và đào tạo của hai nhà trường.

Chương trình được tổ chức đào tạo trong 1 năm với 17 học phần cung cấp các kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực tài chính như phân tích báo cáo tài chính và lựa chọn đầu tư, chiến lược và quản trị rủi ro tài chính, kế toán tài chính doanh nghiệp, phân tích và lựa chọn đầu tư, v.v.v. Bên cạnh các kiến thức học thuật, các học phần cũng cung cấp các case studies ứng dụng thực tế vào từng tình huống cụ thể giúp áp dụng các kiến thức trong thực tế công việc chuyên môn.

60% số học phần được đảm nhiệm bởi các giảng viên Đại học Jean Moulin Lyon 3 và 40% số học phần được đảm nhiệm bởi giảng viên Việt Nam. Các giảng viên tham gia chương trình có trình độ chuyên môn vững vàng và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Nhiều giảng viên bên cạnh công tác giảng dạy, còn tham gia tư vấn cho doanh nghiệp, cũng như thực hiện các công trình nghiên cứu có tính thực tiễn cao. Bên cạnh đó, một số giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và công tác trong lĩnh vực tài chính tại các nước nói Tiếng Anh.

Thời gian đào tạo: 12 tháng. Lớp học được tổ chức chủ yếu vào buổi tối trong tuần (Có thể học thêm thứ Bảy, chủ nhật áp dụng đối với các môn do giảng viên nước ngoài dạy ).

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh

Bằng cấp: Bằng Thạc sĩ do Đại học Jean-Moulin Lyon 3 (Cộng hoà Pháp) cấp được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận (Mẫu bằng: Download tại đây)

(Mẫu xác nhận của Bộ GD&ĐT: Download tại đây.)

HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp đại học áp dụng cho mọi chuyên ngành (Đối với ứng viên tốt nghiệp đại học không phải khối ngành kinh tế cần học chuyển đổi 1 số môn học).

Hình thức xét tuyển: Xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp do giảng viên Đại học Jean Moulin Lyon 3 đảm nhiệm. (Ứng viên sẽ được hỗ trợ bổ sung kiến thức đầu vào để phục vụ cho buổi phỏng vấn).

Hạn nộp: 15/05/2024 (Ưu tiên ứng viên nộp hồ sơ trước).

Học phí: Khoảng 130.000.000 đồng (tương đương 5.000 EUR theo tỷ giá hiện hành)/năm; nộp 2 lần/ năm.

Địa điểm đào tạo: Trường Đại học Thương Mại, 79 Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chỉ tiêu: 30 học viên/lớp

Hướng dẫn đăng ký:

Bước 1: Đăng ký trực tuyến: Tại đây

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký, gồm:

- Bằng tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhân tốt nghiệp (Dịch công chứng tiếng Anh)

- Bảng điểm đại học (Dịch công chứng tiếng Anh)

- CV (Tự khai)

(Liên hệ hotline để được hỗ trợ dịch thuật công chứng và chuẩn bị các hồ sơ liên quan miễn phí)

Lệ phí xét tuyển: 750.000 đồng

Chương trình đào tạo:

Học phần

Phân công giảng dạy

Số ECTS

1

Financial and advanced accounting
Kế toán tài chính doanh nghiệp

2

Financial and performance analysis : serious game
Xêmina chuyên đề về khởi nghiệp

3

Financial audit, strategy and financial communication

Kiểm toán tài chính, chiến lược và truyền thông tài chính

4

Financial diagnosis

Chẩn đoán tài chính

5

Financial engineering and strategic decisions

Giám sát tài chính và các quyết định chiến lược

6

Financial Risk management

Quản trị rủi ro tài chính

7

M&A and Corporate Restructuring Strategy

Sát nhập - hợp nhất và tái cơ cấu doanh nghiệp

8

Portfolio management

Quản lý danh mục đầu tư

9

Reliable and efficient information system with enterprise resource planning for corporate finance

Hệ thống thông tin tích hợp

10

Specific tools for control management

Công cụ kiểm soát quản trị

11

Banking system and international banking regulation and supervision

Hệ thống ngân hàng và các chuẩn mực quốc tế

12

Business Valuation

Đánh giá doanh nghiệp

13

Corporate Financial Strategy

Chiến lược tài chính

14

Corporate taxes and financial decisions

Thuế doanh nghiệp & các quyết định tài chính

15

Financial statement analysis and financing choices

Phân tích báo cáo tài chính và lựa chọn đầu tư

16

Investment and capital budgeting

Hoạch định ngân sách vốn đầu tư

TMU 3
 17

Research topics and research methods in finance and management

Phương pháp nghiên cứu khoa học

TMU 2
 18

Master thesis

Luận văn thạc sỹ

JML3 & TMU   10

Chương trình có thể thay đổi cho phù hợp thực tế

BE3B169B-1910-4D9C-B4F2-5E611C0E36A3
086F4DC9-087A-4CCF-9015-0AD06BDBA9F23CF260BF-E086-493F-8717-566DDA215B56

AE51B6E0-DB48-41C6-AEB3-65520C6ADE69

66ADEBBD-248B-4ECE-A182-E864B64FB0BA

Giới thiệu trường Đại học Jean Moulin Lyon 3: http://www.univ-lyon3.fr

Với hơn 5.000 sinh viên quốc tế vào học mỗi năm, với nhiều mối quan hệ đối tác trên toàn thế giới và các dự án hợp tác khoa học với các trường đại học nước ngoài, Đại học Jean Moulin Lyon 3 mong muốn quốc tế hóa bằng cách thúc đẩy sự chuyển giao khoa học, đào tạo của sinh viên và giảng viên. Chương trình thạc sĩ tài chính thuộc sự quản lý trực tiếp của Viện quản lý doanh nghiệp IAE – Lyon - Một trong những trung tâm đại học đầu tiên của Pháp về đào tạo và quản lý nghiên cứu và quản lý. Được thành lập vào năm 1956, IAE Lyon là thành viên của mạng lưới quốc gia IAE PHÁP, mạng lưới hàng đầu của Pháp về đào tạo và nghiên cứu về quản lý. IAE Lyon có giá trị quan trọng trong giáo dục cộng hòa Pháp nói chung và của trường Jean Moulin Lyon 3 nói riêng vì theo đánh giá của cộng đồng sinh viên và giới học thuật học thuật, IAE Lyon là đơn vị quốc tế hóa và chuyên nghiệp nhất.

anh- truong-min

Liên hệ: Viện Đào tạo quốc tế, Phòng T109, Trường Đại học Thương mại, số 79, đường Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage: Thạc sĩ Tài chính quốc tế - Đại học J.M.Lyon 3