Bạn đang ở: Trang chủTin tứcCử nhân thực hành - Con đường ngắn nhất nhận bằng đại học

TUYỂN SINH 2018 -2019

cunhan-quocte-khoa15

GIỚI THIỆU

ĐTQT Facebook

Cử nhân thực hành - Con đường ngắn nhất nhận bằng đại học

Viết bởi  Đọc: 3760 lần

(Theo dantri.com.vn) Được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo tốt nhất các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, ngân hành và tài chính, Đại học Thương mại từ lâu đã được đông đảo các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh tin tưởng chọn lựa theo học các hệ đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ.

Với quy mô đào tạo ngày càng mở rộng và phát triển cùng năm hệ đào tạo chính là chính quy, vừa học vừa làm, liên thông, đào tạo quốc tế và sau đại học; ĐH Thương Mại đang từng bước hoàn thành sứ mệnh đề ra “đạt chuẩn chất lượng cao của quốc gia và tiếp cận đẳng cấp quốc tế; một "đại học hiệu" hàng đầu của quốc gia, có uy tín quốc tế về kiến tạo tri thức và cung ứng giá trị thông qua các dịch vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực thương mại hiện đại, phù hợp và đáp ứng mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020 của đất nước."

 

Chương Trình Đào Tạo Theo Chuẩn Quốc Tế Và Phù Hợp Với Thực Tiễn Việt Nam

Nói đến mục tiêu “tiếp cận đẳng cấp quốc tế”, không thể không nhắc đến chương trình đào tạoCử nhân Thực hành (CNTH), trực thuộc Khoa Đào tạo Quốc tế của trường. Chương trình ngày càng chứng tỏ hiệu quả đào tạo khi những thế hệ sinh viên tốt nghiệp đã tìm được các công việc theo đúng ngành học, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng hiện nay trên khắp cả nước về lĩnh vực chuyên môn cũng như các yêu cầu về ngoại ngữ, công nghệ thông tin và các kỹ năng làm việc cơ bản khác.

Những sinh viên có đam mê với các lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, thương mại và quản lý theo quy chuẩn quốc tế nhưng lại muốn tìm một cơ sở giáo dục có chất lượng ngay tại Việt Nam thì Hệ đào tạo CNTH tại Khoa Đào tạo Quốc tế - ĐH Thương mại là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi lẽ, sinh viên tại khoa sẽ được đào tạo trong 3 năm theo chương trình được soạn thảo và kiểm định nghiêm ngặt của Bộ GD-ĐT Việt Nam và Bộ Giáo Dục nước ngoài. Như vậy, ngoài việc được học tập theo chương trình quốc tế, việc sinh viên được học tập tại Việt Nam sẽ mang lại nhiều lợi thế về khả năng cọ xát thực tế ngay tại môi trường kinh tế, chính trị trong nước.

Ngoài thời gian đào tạo ngắn và học phí phù hợp, bằng cấp được Bộ GD- ĐT Việt Nam và Bộ Giáo Dục Quốc Tế thừa nhận chính là một điểm cộng khác của Hệ CNTH. Tuy chương trình đào tạo diễn ra hoàn toàn ở Việt Nam nhưng học viên có thể yên tâm về giá trị bằng tốt nghiệp khi được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trường. Các thầy cô phần lớn đều hiện đang là thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư đã hoặc đang học tập và nghiên cứu tại nhiều quốc gia thương mại phát triển trên thế giới như Anh, Nga, Nhật, Pháp, Mỹ, Úc, Đài Loan, Thụy Điển, v.v…Trường cũng tự hào là một trong những chi nhánh hoạt động năng nổ và có hiệu quả của AUF (Tổ chức các nước nói tiếng Pháp), hàng năm hàng trăm sinh viên có cơ hội dành được học bổng đi học chuyển tiếp tại Pháp và nhiều quốc gia nói tiếng Pháp khác.

Chú Trọng Trau Dồi Khả Năng Ngoại ngữ Và Các Kỹ Năng Làm Việc Thực Tế Khác

Khắc phục điểm yếu về rào cản ngôn ngữ khi theo học chương trình quốc tế của sinh viên Việt, học viên hệ CNTH hai năm đầu sẽ được đào tạo 26 môn học cơ bản của khối ngành kinh tế được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Việt do đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của nhà trường. Tuy nhiên, nhận thức rõ ngoại ngữ sẽ là ưu thế mũi nhọn của sinh viên khi hoà nhập trong môi trường công việc quốc tế hoá, hệ đào tạo CNTH đã đẩy mạnh chương trình đào tạo ngoại ngữ  (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp) chiếm đến 50% tổng số số giờ giảng.

Năm thứ 3, học viên được các giảng viên của trường đối tác trực tiếp sang Việt Nam giảng dạy và hướng dẫn bằng tiếng Anh/Pháp/Trung trong suốt quá trình học và thực tập. Ngoài giờ học lý thuyết các giảng viên ưu tú của trường còn tổ chức rất nhiều buổi thực hành, hướng dẫn làm bài tập, hướng dẫn thực tập, viết luận tốt nghiệp để trang bị cho sinh viên hành trang kiến thức tốt nhất cho công việc tương lai.

Điều kiện xét tuyển

Hiện nay chương trình Cử Nhân Thực Hành- trường Đại học Thương Mại năm 2014 có 4 chuyên ngành đào tạo:

·  Ngân hàng - Tài chính

·  Quản trị dự án và nhân sự

·  Quản trị Marketing và bán hàng

·  Tài chính-Ngân hàng-Bảo hiểm

Qui trình nộp hồ sơ được đơn giản hoá với những yêu cầu cơ bản như đạt điểm sàn khối A, A1, D1, D3 của Bộ GD-ĐT năm 2014 và không yêu cầu chuẩn đầu vào ngoại ngữ.

Nếu muốn tiếp tục theo học chuyên sâu, sinh viên có đủ điều kiện để được xét duyệt học Cao Học tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam.

 

Đánh giá
(0 phiếu)
Sửa lần cuối vào Thứ ba, 12 Tháng 8 2014 17:43

cong-tracuu