Bạn đang ở: Trang chủTin tức

TUYỂN SINH 2018 -2019

cunhan-quocte-khoa15

GIỚI THIỆU

ĐTQT Facebook

TIN MỚI

TIN MỚI

Sáng nay 11/9, trường ĐH Thương Mại đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới dự và phát biểu.

Cùng đến tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên BCH TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa… với hơn 4000 tân sinh viên đại học chính quy khóa 54 và đào tạo quốc tế khóa 15 của trường.

Về phía các trường đại học nước ngoài đối tác, GS. Herve Boismery - Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 và GS. Benjamin Laurent - Trường Đại học Rouen Normandie đã tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước đã tặng tranh lưu niệm và trao 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó của trường ĐH Thương Mại. Trường trao 20 suất học bổng cho con đối tượng chính sách....

Một số hình ảnh của buỗi lễ khai giảng.

kg

kg1

kg2

kg3

kg4

kg5

 

 

Tin về học bổng Acecook Việt Nam

Viết bởi Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 09:19

Ngày 31/8, tại Hà Nội, Công ty Acecook Việt Nam đã tổ chức trao học bổng cho 12 sinh viên đến từ các trường Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS. TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thương mại cùng PGS.TS Nguyễn Hoàng – Trưởng khoa Đào tạo quốc tế và thầy Phạm Quang Hải – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên đã tham dự buổi lễ.

Acecook

Đây là đợt trao học bổng cuối cùng trong năm nay của công ty Acecook Việt Nam, tổng số 90 suất với trị giá trên một tỷ đồng.

Chương trình học bổng Acecook Việt Nam năm nay đã thu hút 1.770 sinh viên của 9 trường đại học thuộc khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, bao gồm: Đại học Thương mại, Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Tự nhiên TP HCM, Đại học Cần Thơ. Mỗi suất học bổng trị giá 500 USD, tổng giá trị học bổng lên đến 1.035.000.000 VND.

Ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết: “Những chuyển biến tích cực trong đời sống và những thành tựu trong học tập mà các bạn sinh viên đã đạt được sau khi nhận học bổng Acecook Việt Nam trong những năm trước chính là động lực và lý do để Acecook Việt Nam tiếp tục tổ chức học bổng năm 2018 và tăng số lượng học bổng lên 90 suất cho cả 4 khu vực.

 

 

Kính gửi:      Các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp

           Các nhà khoa học, các giảng viên

 

“Khởi nghiệp”, “startup”... là những thuật ngữ được nhắc đến khá thường xuyên trong thời gian gần đây, là vấn đề mang tính thời sự thu hút sự quan tâm nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên và nhiều đối tượng khác quan tâm. Nhiều Hội thảo có liên quan đã được tổ chức, nhiều nghiên cứu có liên quan đến “khởi nghiệp” đã được công bố và đang tiếp tục triển khai. Nhiều cuộc thi khởi nghiệp ở các cấp độ khác nhau cũng thường xuyên được tổ chức trong những năm qua, thu hút sự tham gia của nhiều dự án được đánh giá cao ở tính sáng tạo và khả thi trong bối cảnh môi trường kinh doanh đang có nhiều thay đổi hiện nay.

Với mục đích thúc đẩy các nghiên cứu về khởi nghiệp nói chung, khởi nghiệp kinh doanh nói riêng và đổi mới trong kinh doanh ở bối cảnh mới với sự thay đổi thường xuyên và liên tục của các yếu tố môi trường kinh doanh hiện nay, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, cựu sinh viên và các đối tượng khác; Trường Đại học Thương mại tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề: Khởi nghiệp và đổi mới trong kinh doanh.

Ngày 12 tháng 6 năm 2018, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức lễ bế giảng khóa 50Q – Ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại thuộc hệ chính quy của khoa Đào tạo quốc tế.

Đến dự lễ bế giảng về phía khoa Đào tạo quốc tế có PGS. TS Trần Kiều Trang – Phó trưởng khoa cùng các thầy cô bộ môn tiếng Pháp, văn phòng khoa Đào tạo quốc tế; Về phía phòng quản lý đào tạo có ThS. Ngô Thị Quỳnh Chi – Phó trưởng phòng quản lý đào tạo, các thầy cô của các phòng ban, bộ phận khác trong trường; Đặc biệt là sự có mặt của 66 tân cử nhân cùng người thân trong gia đình.

Khóa 50Q là khóa thứ 50 cấp bằng Đại học chính quy ngành Quản trị kinh doanh với chuyên ngành tiếng pháp Thương mại. Tham gia khóa học này, sinh viên được theo học các môn học chuyên ngành bằng tiếng Pháp do các giảng viên được đào tạo tại cộng hòa Pháp. Trong quá trình học tập tại trường, các bạn sinh viên có cơ hội đi du học tại các trường đại học danh tiếng của cộng hòa Pháp theo hiệp định song phương. Ngoài ra, sinh viên được sử dụng tài liệu Pháp ngữ miễn phí, được tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa như : xem phim, dự triển lãm, du lịch hè, giao lưu giữa các trường đại học....

Đặc biệt, những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc kết quả học tập tốt sẽ được nhận học bổng hoặc trợ cấp bằng tiền và học bổng thạc sĩ. Khả năng sử dụng thành thạo tiếng Pháp sau tốt nghiệp cũng là 1 ưu thế lớn trong việc tiếp cận cơ hội việc làm.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

khoa50Q qtkd

khoa50Q qtkd2

khoa50Q qtkd3

khoa50Q qtkd4

khoa50Q qtkd5

khoa50Q qtkd6

 

 

 

Khoa Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Thương mại nhận được thông báo của Cục hợp tác Quốc tế - Bọ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam về học bổng học tiếng Tây Ban Nha tại Colombia, cụ thể:

Đại sứ quán nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam thông báo về chương trình giảng dạy tiếng Tây Ban Nha (ELE) do Bộ Ngoại giao Colombia liên kết với Cơ quan Hợp tác Quốc tế thuộc Phủ Tổng thống Colombia, có tên gọi ELE FOCALE 2018.

1. Chỉ tiêu: 60 suất

2. Thời gian tham gia: 1 học kỳ kéo dài 4 tháng từ ngày 22/07 - 25/11/2018

3. Giá trị học bổng: Ứng viên được đài thọ

- Vé máy bay khứ hồi;

- Học phí;

- Sinh hoạt phí hàng tháng (khoảng 1,6 triệu peso Colombia);

- Bảo hiểm Y tế;

- Phí xin visa nhập cảnh vào Colombia;

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 . Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Thương mại tổ chức Ngày hội Sách với chủ đề : Tri Thức và Khởi nghiệp.

trithuc

 

Hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu tài liệu về chủ đề khởi nghiệp và những tài liệu mới xuất bản trên thị Trường tới bạn đọc, giúp nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học tập của sinh viên, góp phần xây dựng xã hội học tập,...

Với rất nhiều ý nghĩa và hoạt động thiết thực như tặng sách, trao đổi sách, mua sách giảm giá, không gian trang trí lãng mạn từ hàng ngàn con hạc giấy, góc Check in đẹp,...

Hẹn gặp các bạn tại ngày hội sách 2018.

Sáng ngày 10/4/2018 tại Hội trường H1, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 cho 06 Phó Giáo sư của Nhà trường. Đặc biệt trong 6 Phó giáo sư đợt này có TS. Trần Kiều Trang – Phó trưởng khoa Đào tạo quốc tế.

 

Tới dự buổi Lễ, có PGS.TS. Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đinh Văn Sơn - Phó Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng; PGS,TS Bùi Xuân Nhàn – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội Đồng Trường và các giảng viên, sinh viên trong toàn trường.

gs1

Ảnh: GS.TS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và trao Quyết định.

Tại buổi Lễ, PGS,TS Nguyễn Văn Minh – Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Đảng Bộ - Trưởng Phòng Tổ chức nhân sự đã công bố Quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước và Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư của Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đối với 06 tân Phó Giáo sư của Trường Đại học Thương mại năm 2017.

 

Cũng tại buổi Lễ, PGS.TS. Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng toàn thể đội ngũ CBGV Trường Đại học Thương mại đã nhiệt liệt chúc mừng 06 tân Phó Giáo sư đã được Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước ký quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư. Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng hi vọng các đồng chí mới được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đợt này sẽ đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu của Nhà trường. Đồng thời là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên noi theo, là những giảng viên mẫu mực, là những người đi đầu trong việc đóng góp vào thành tích chung về đào tạo, về nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

gs2

 

Ảnh: PGS.TS Trần Kiều Trang chụp ảnh cùng gia đình và thầy trưởng khoa ĐTQT

 

 

Ngày 29/03/2018, Khoa Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Thương mại tổ chức “Hội nghị báo cáo kết quả NCKH của sinh viên năm học 2017-2018”. Tham dự buổi hội nghị có toàn thể CBGV khoa ĐTQT, các nhóm sinh viên có đề tài NCKH, đại diện sinh viên các lớp khoa Đào tạo quốc tế; đại diện phòng Quản lý khoa học cùng các giáo viên, sinh viên quan tâm.

nckh1

Ngày 24/03/2018, Khoa Đào tạo Quốc tế - trường Đại học Thương mại đã tổ chức lễ bế giảng lớp thạc sĩ Quản trị kinh doanh - MBA khóa 2 liên kết với trường Đại học Quebec à Trois Rivieres – Canada.

Tham dự lễ bế giảng có bà Ping Kitnikone – Đại sứ Canada tại Việt Nam. Về phía trường Đại học Quecbec à Trois Rivieres, có Ông Said Zouiten, Giám đốc Học viện Quản trị, Ông Sylvain Benoit, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, bà Anne Sophie Charlot, Phụ trách chương trình cử nhân của Học viện Quản trị và bà Geneviève Coté, chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía trường Đại học Thương mại có PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô của khoa Đào tạo quốc tế, phòng Đối ngoại – Truyền thông.

quebec-canada

Để được tham gia khóa học uy tín này, học viên cần có 2 năm kinh nghiệm công tác và có khả năng tiếng Anh giao tiếp tốt. Sĩ số mỗi lớp học chỉ nằm trong khoảng từ 20 đến 30 học viên nhằm đảm bảo tốt nhất về sự hỗ trợ từ giảng viên đối với người học. Chương trình được thiết kế với các học phần cốt yếu cho việc điều hành doanh nghiệp. Học viên tốt nghiệp có kiến thức quản trị kinh doanh tốt, khả năng làm việc trực tiếp bằng tiếng Anh hoàn hảo. 

quebec-canada2

Nội dung chương trình đào tạo gồm 16 môn học kéo dài trong 18 tháng. Người học sẽ được thảo luận và phân tích từng vấn đề cụ thể, ở từng thị trường và công ty khác nhau. Tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp đều được xem xét và đưa ra phương pháp giải quyết theo chiến lược lâu dài, bao gồm hoạch định chiến lược, quản lý vận hành, quản lý con người, marketing, …Đội ngũ giảng viên là giảng viên của trường Đại học Quebec ở Trois-Rivières (UQTR) cử sang và giảng viên có chuyên môn cao của Việt Nam được UQTR thẩm định. Lớp học được tổ chức từ 2 đến 3 buổi tối trong tuần đối với các môn do giảng viên Đại học Thương mại giảng dạy và thêm cả thứ 7, chủ nhật nếu môn đó là do giảng viên trường UQTR giảng dạy. Địa điểm học tập 100% tại Trường Đại học Thương Mại. 

quebec-canada3

 

 

 

Từ ngày 18-23/3/2018, Đoàn công tác của Trường Đại học Thương mại do GS.TS Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc với các Trường Đại học của Cộng hòa Pháp.

phap1

Trong khuôn khổ chuyến công tác, GS.TS. Đinh Văn Sơn đến làm việc tại Trường Đại học Toulon. Tại buổi làm việc Đoàn đại biểu Trường Đại học Thương mại thảo luận với Ban Giám hiệu, Viện Công nghệ hợp tác quốc tế (IUT), Phụ trách các dự án liên kết đào tạo quốc tế của Trường Đại học Toulon. Tại buổi làm việc GS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đã thống nhất, giải đáp các câu hỏi của các cán bộ phụ trách dự án liên kết đào tạo quốc tế của Trường Đại học Toulon, chỉ đạo các bộ phân hữu quan giải quyết tất cả vướng mắc để đảm bảo các dự án sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất. Kết luận buổi làm việc 2 trường thống nhất ký kết, triển khai một số dự án hợp tác như sau:

+ Ký Thỏa thuận đồng tổ chức Hội thảo quốc tế vào tháng 8.2018 tại Trường Đại học Thương mại.

+ Ký Hiệp định mở rộng đào tạo cử nhân Quản trị Du lịch với Đại học Toulon, theo đó từ năm học 2018-2019 sẽ có thêm 1 lớp giảng dạy bằng tiếng Anh và 1 lớp tiếng Pháp. 

+ Thống nhất triển khai 2 dự án Đào tạo trình độ Thạc sĩ về Quản trị du lịch bền vững, Marketing số (Digital marketing); 2 dự án liên kết đào tạo trình độ cử nhân về Thương mại điện tử, Khởi nghiệp.

+ Thống nhất triển khai dự án đào tạo dual diploma cho các chuyên ngành trình độ Đại học của 2 trường, khi tham dự chương trình này sinh viên có thể nhận 2 bằng đại học của 2 chuyên ngành khác nhau tại Trường Đại học Thương mại và Trường Đại học Toulon, 2 Trường sẽ thừa nhận kết quả cho các học phần tương đương, sinh viên chỉ cần học các học phần thiếu giữa 2 chương trình.

phap2

Trong thời gian công tác, Đoàn công tác cũng đến thăm Trường Đại học Kinh doanh Kegde (Kegde Business School). Tại Trường Đại học Kinh doanh Kegde, 2 trường đã giới thiệu về thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hai trường đều nhận thấy nhiều cơ hội hợp tác đặc biệt trong đào tạo trình độ thạc sĩ và tổ chức các nhóm nghiên cứu. Hai bên đã thống nhất giao cho 2 bộ phận hợp tác quốc tế của 2 trường tiếp tục trao đổi và đề xuất lãnh đạo 2 trường các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới

phap3

 

Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp, tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác tác giữa Trường Đại học Thương mại và các Trường Đại học của Cộng hòa Pháp góp phần từng bước thực hiện mục tiêu quốc tế hóa hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Thương mại.

phap4

 

cong-tracuu