Bạn đang ở: Trang chủTin tức

TUYỂN SINH 2018 -2019

GIỚI THIỆU

ĐTQT Facebook

TIN MỚI

TIN MỚI

Ngày 30/10/2018, khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Thương mại đã tổ chức lễ bế giảng cử nhân quốc tế khóa 12 thuộc các chương trình liên kết đào tạo với trường Đại học Toulon – Cộng hòa Pháp.

Toulon1 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS. Michele Dequatremare – Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Toulon, GS. Iaccobelly – giảng viên Trường Đại học Toulon, các chuyên gia, giảng viên chuyên viên quản lý trường Đại học Thương mại. Ngoài ra, gần 150 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng – Bảo hiểm & Quản trị các Tổ chức cùng người thân cũng đã tham dự buổi lễ bế giảng.

Toulon2

Toulon3 

Để được tham dự khóa đào tạo này, các sinh viên cần phải đạt được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Đại học Thương mại áp dung cho các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Trong suốt quá trình đào tạo, sinh viên được trau dồi ngoại ngữ liên tục. Sự kết hợp giữa giảng dạy và ứng dụng thực tế dưới sự giám sát của giảng viên Trường Đại học Toulon và Trường Đại học Thương mại luôn là những yêu cầu quan trọng nhất của hoạt động đào tạo.

Toulon4

Toulon5

Chúc mừng các Cử nhân quốc tế khóa 12 đã hoàn thành xuất sắc kỳ học và tiếp tục tiếp tục gặt hát thành công, vận dụng có hiệu quả những kiến thức đã được học ở Trường vào công tác và thành đạt trong cuộc sống 

Toulon6

 

Sáng 16/10 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cộng hòa Áo và trường Đại học Khoa học ứng dụng Krems (IMC-Krems) của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trường Đại học Thương mại và trường Đại học IMC-Krems đã ký kết hiệp định liên kết đào tạo trình độ Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

IMC-Krems

 

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Đại học Thương mại có sự tham dự của GS. TS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng, PGS. TS Đỗ Minh Thành - Phó hiệu trưởng, PGS. TS Nguyễn Hoàng - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế, ThS. Đào Thế Sơn - Phó trưởng phòng Đối ngoại truyền thông. Về phía trường Đại học IMC-Krems có sự tham dự GS. Karl Ennsfeller - Chủ tịch hội đồng, hiệu trưởng và các giáo sư đại diện các đơn vị. Theo đó, chương trình liên kết đào tạo Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh do trường Đại học IMC-Krems cấp bằng, sẽ được giảng dạy toàn bộ thời gian tại trường Đại học Thương mại và được tuyển sinh ngay trong năm 2019.

IMC-Krems2

IMC-Krems3

Cũng tại trường Đại học IMC - Krems - Cộng hòa Áo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết qua hơn 4 thập kỷ, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Áo đã phát triển trên nhiều mặt, nhất là về kinh tế, Việt Nam giữ vững vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á; Áo nằm trong số 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU. Nguồn viện trợ phát triển của Áo dành cho Việt Nam trong lĩnh vực y tế, đường sắt, đào tạo nghề... đã góp phần hiệu quả vào việc cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống người dân.

IMC-Krems4

 

 

Sau hơn 30 năm Đổi mới, Việt Nam hiện nay là một đất nước hòa bình, phát triển năng động và là nước có dân số trẻ với 40% ở độ tuổi thanh thiếu niên có khát vọng, hoài bão học tập, lập nghiệp và ý chí vươn lên mạnh mẽ. Việt Nam coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, là khâu đột phá mở rộng tối đa cơ hội tiếp cận cho người học, nền giáo dục Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của các nước trên thế giới, trong đó có Áo, Thủ tướng cho biết. “Tôi và các nhà lãnh đạo của Áo nhất trí cao về quan hệ tốt đẹp hiện nay giữa hai nước, với giáo dục-đào tạo là lĩnh vực có rất nhiều tiềm năng”.

IMC-Krems5

 

Ngày hội « Bienvenue en France ! » 2018 - Cùng bạn xây dựng tương lai !

 

Ngày hội lớn « Bienvenue en France ! » - lần thứ 5, do Campus France Vietnam - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức vào thứ Bảy ngày 06/10 tại TP Hồ Chí Minh, Khách sạn Equatorial) và Chủ nhật ngày 07/10 tại Hà Nội, Khách sạn Pullman, 40 Cát Linh.

 

Sự kiện nhằm giúp cho các bạn sinh viên định hướng rõ ràng hơn kế hoạch du học Pháp và hiểu rõ hơn về nước Pháp.

 

Ngày hội năm nay sẽ có sự tham gia của 40 trường Đại học của Pháp, trong đó có 8 trường Đại học Tổng hợp, 13 trường Thương mại, 11 trường Kỹ sư và nhiều trường chuyên ngành, cung cấp thông tin đa dạng các chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ trong các lĩnh vực : Quản lý, Khoa học ứng dụng, Thiết kế, Nhà hàng-Khách sạn v.v…

 

Bên cạnh đó, các Hội thảo về hệ thống giáo dục Đại học Pháp, các lĩnh vực đào tạo do các trường giới thiệu, học bổng, visa, v.v.. diễn ra trong suốt sự kiện sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tổng quan về du học Pháp. Quý khách cũng sẽ được trao đổi trực tiếp với ê-kíp Campus France và các cựu du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại Pháp.

 

Đặc biệt những ai quan tâm có thể đặt hẹn trước thông qua trang web của sự kiện để được tư vấn trực tiếp với đại diện của các trường.

 

Ngoài ra, đây đồng thời cũng là dịp để khách tham dự khám phá tất cả những khía cạnh hấp dẫn và lôi cuốn của nước Pháp như : du lịch, ẩm thực , nghệ thuật sống và các thành tựu sáng tạo thông qua các gian thông tin chuyên đề và nhiều hoạt động thú vị. Các bạn sẽ được hiểu thêm về một nước Pháp với nhiều công trình nghiên cứu, sự đổi mới, công nghệ caophát triển doanh nghiệp.

 

Chương trình rút thăm 1 vé máy bay khứ hồi đi Pháp và nhiều giải thưởng hấp dẫn vào cuối Ngày hội đang chờ đợi các bạn !

 

Hãy đến tìm hiểu nước Pháp và cùng chúng tôi xây dựng tương lai của các bạn !

Trang web chính thức của ngày hội « Bienvenue en France ! » 2018 :

www.bienvenueenfrance-vietnam.com

 

Liên hệ :

 

NHAN Thi My Ngoc

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

ĐT.: +84 24 39 44 57 33

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nguyễn Mỹ Linh

Campus France Vietnam

ĐT: +84 24 39 36 21 64 (ext. 142)

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Sáng nay 11/9, trường ĐH Thương Mại đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới dự và phát biểu.

Cùng đến tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên BCH TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa… với hơn 4000 tân sinh viên đại học chính quy khóa 54 và đào tạo quốc tế khóa 15 của trường.

Về phía các trường đại học nước ngoài đối tác, GS. Herve Boismery - Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 và GS. Benjamin Laurent - Trường Đại học Rouen Normandie đã tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước đã tặng tranh lưu niệm và trao 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó của trường ĐH Thương Mại. Trường trao 20 suất học bổng cho con đối tượng chính sách....

Một số hình ảnh của buỗi lễ khai giảng.

kg

kg1

kg2

kg3

kg4

kg5

 

 

Tin về học bổng Acecook Việt Nam

Viết bởi Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 09:19

Ngày 31/8, tại Hà Nội, Công ty Acecook Việt Nam đã tổ chức trao học bổng cho 12 sinh viên đến từ các trường Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS. TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thương mại cùng PGS.TS Nguyễn Hoàng – Trưởng khoa Đào tạo quốc tế và thầy Phạm Quang Hải – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên đã tham dự buổi lễ.

Acecook

Đây là đợt trao học bổng cuối cùng trong năm nay của công ty Acecook Việt Nam, tổng số 90 suất với trị giá trên một tỷ đồng.

Chương trình học bổng Acecook Việt Nam năm nay đã thu hút 1.770 sinh viên của 9 trường đại học thuộc khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, bao gồm: Đại học Thương mại, Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Tự nhiên TP HCM, Đại học Cần Thơ. Mỗi suất học bổng trị giá 500 USD, tổng giá trị học bổng lên đến 1.035.000.000 VND.

Ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết: “Những chuyển biến tích cực trong đời sống và những thành tựu trong học tập mà các bạn sinh viên đã đạt được sau khi nhận học bổng Acecook Việt Nam trong những năm trước chính là động lực và lý do để Acecook Việt Nam tiếp tục tổ chức học bổng năm 2018 và tăng số lượng học bổng lên 90 suất cho cả 4 khu vực.

 

 

Kính gửi:      Các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp

           Các nhà khoa học, các giảng viên

 

“Khởi nghiệp”, “startup”... là những thuật ngữ được nhắc đến khá thường xuyên trong thời gian gần đây, là vấn đề mang tính thời sự thu hút sự quan tâm nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên và nhiều đối tượng khác quan tâm. Nhiều Hội thảo có liên quan đã được tổ chức, nhiều nghiên cứu có liên quan đến “khởi nghiệp” đã được công bố và đang tiếp tục triển khai. Nhiều cuộc thi khởi nghiệp ở các cấp độ khác nhau cũng thường xuyên được tổ chức trong những năm qua, thu hút sự tham gia của nhiều dự án được đánh giá cao ở tính sáng tạo và khả thi trong bối cảnh môi trường kinh doanh đang có nhiều thay đổi hiện nay.

Với mục đích thúc đẩy các nghiên cứu về khởi nghiệp nói chung, khởi nghiệp kinh doanh nói riêng và đổi mới trong kinh doanh ở bối cảnh mới với sự thay đổi thường xuyên và liên tục của các yếu tố môi trường kinh doanh hiện nay, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, cựu sinh viên và các đối tượng khác; Trường Đại học Thương mại tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề: Khởi nghiệp và đổi mới trong kinh doanh.

Ngày 12 tháng 6 năm 2018, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức lễ bế giảng khóa 50Q – Ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại thuộc hệ chính quy của khoa Đào tạo quốc tế.

Đến dự lễ bế giảng về phía khoa Đào tạo quốc tế có PGS. TS Trần Kiều Trang – Phó trưởng khoa cùng các thầy cô bộ môn tiếng Pháp, văn phòng khoa Đào tạo quốc tế; Về phía phòng quản lý đào tạo có ThS. Ngô Thị Quỳnh Chi – Phó trưởng phòng quản lý đào tạo, các thầy cô của các phòng ban, bộ phận khác trong trường; Đặc biệt là sự có mặt của 66 tân cử nhân cùng người thân trong gia đình.

Khóa 50Q là khóa thứ 50 cấp bằng Đại học chính quy ngành Quản trị kinh doanh với chuyên ngành tiếng pháp Thương mại. Tham gia khóa học này, sinh viên được theo học các môn học chuyên ngành bằng tiếng Pháp do các giảng viên được đào tạo tại cộng hòa Pháp. Trong quá trình học tập tại trường, các bạn sinh viên có cơ hội đi du học tại các trường đại học danh tiếng của cộng hòa Pháp theo hiệp định song phương. Ngoài ra, sinh viên được sử dụng tài liệu Pháp ngữ miễn phí, được tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa như : xem phim, dự triển lãm, du lịch hè, giao lưu giữa các trường đại học....

Đặc biệt, những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc kết quả học tập tốt sẽ được nhận học bổng hoặc trợ cấp bằng tiền và học bổng thạc sĩ. Khả năng sử dụng thành thạo tiếng Pháp sau tốt nghiệp cũng là 1 ưu thế lớn trong việc tiếp cận cơ hội việc làm.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

khoa50Q qtkd

khoa50Q qtkd2

khoa50Q qtkd3

khoa50Q qtkd4

khoa50Q qtkd5

khoa50Q qtkd6

 

 

 

Khoa Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Thương mại nhận được thông báo của Cục hợp tác Quốc tế - Bọ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam về học bổng học tiếng Tây Ban Nha tại Colombia, cụ thể:

Đại sứ quán nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam thông báo về chương trình giảng dạy tiếng Tây Ban Nha (ELE) do Bộ Ngoại giao Colombia liên kết với Cơ quan Hợp tác Quốc tế thuộc Phủ Tổng thống Colombia, có tên gọi ELE FOCALE 2018.

1. Chỉ tiêu: 60 suất

2. Thời gian tham gia: 1 học kỳ kéo dài 4 tháng từ ngày 22/07 - 25/11/2018

3. Giá trị học bổng: Ứng viên được đài thọ

- Vé máy bay khứ hồi;

- Học phí;

- Sinh hoạt phí hàng tháng (khoảng 1,6 triệu peso Colombia);

- Bảo hiểm Y tế;

- Phí xin visa nhập cảnh vào Colombia;

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 . Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Thương mại tổ chức Ngày hội Sách với chủ đề : Tri Thức và Khởi nghiệp.

trithuc

 

Hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu tài liệu về chủ đề khởi nghiệp và những tài liệu mới xuất bản trên thị Trường tới bạn đọc, giúp nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học tập của sinh viên, góp phần xây dựng xã hội học tập,...

Với rất nhiều ý nghĩa và hoạt động thiết thực như tặng sách, trao đổi sách, mua sách giảm giá, không gian trang trí lãng mạn từ hàng ngàn con hạc giấy, góc Check in đẹp,...

Hẹn gặp các bạn tại ngày hội sách 2018.

Sáng ngày 10/4/2018 tại Hội trường H1, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 cho 06 Phó Giáo sư của Nhà trường. Đặc biệt trong 6 Phó giáo sư đợt này có TS. Trần Kiều Trang – Phó trưởng khoa Đào tạo quốc tế.

 

Tới dự buổi Lễ, có PGS.TS. Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đinh Văn Sơn - Phó Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng; PGS,TS Bùi Xuân Nhàn – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội Đồng Trường và các giảng viên, sinh viên trong toàn trường.

gs1

Ảnh: GS.TS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và trao Quyết định.

Tại buổi Lễ, PGS,TS Nguyễn Văn Minh – Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Đảng Bộ - Trưởng Phòng Tổ chức nhân sự đã công bố Quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước và Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư của Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đối với 06 tân Phó Giáo sư của Trường Đại học Thương mại năm 2017.

 

Cũng tại buổi Lễ, PGS.TS. Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng toàn thể đội ngũ CBGV Trường Đại học Thương mại đã nhiệt liệt chúc mừng 06 tân Phó Giáo sư đã được Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước ký quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư. Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng hi vọng các đồng chí mới được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đợt này sẽ đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu của Nhà trường. Đồng thời là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên noi theo, là những giảng viên mẫu mực, là những người đi đầu trong việc đóng góp vào thành tích chung về đào tạo, về nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

gs2

 

Ảnh: PGS.TS Trần Kiều Trang chụp ảnh cùng gia đình và thầy trưởng khoa ĐTQT

 

 

cong-tracuu