Bạn đang ở: Trang chủTin tức

TUYỂN SINH 2019 -2020

cunhan-quocte-khoa16

GIỚI THIỆU

ĐTQT Facebook

TIN MỚI

TIN MỚI

Chiều ngày 8/4/2019, đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems, Cộng hòa Áo đã tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Thương mại.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems gồm có là TS Heinz Boyer - Chủ tịch Trường là trưởng đoàn cùng với TS Christian Kummel - Giám đốc đào tạo quốc tế, TS Anton Eimer.

Về phía Đại sứ quán nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam, có sự tham dự của Ngài Thomas Schuller-Gotzuburg, đại sứ nước CH Áo.

Về phía Trường Đại học Thương mại, tham dự buổi làm việc có PGS,TS Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng; PGS,TS Nguyễn Hoàng - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; PGS,TS Nguyễn Viết Thái - Trưởng Phòng Đối ngoại & Truyền thông; ThS Đào Thế Sơn - Phó Trưởng phòng Đối ngoại & Truyền thông.
Qua một thời gian dài hợp tác và sự thành công của 05 khóa thạc sĩ, Trường ĐH Thương mại luôn coi Trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC là một đối tác chiến lược lâu dài.

Tại buổi làm việc lần này, đại diện hai trường đã trao đổi về các chương trình hợp tác liên kết đào tạo như Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh và Cử nhân Quản trị Kinh doanh. Bên cạnh đó, Trường Đại học Thương mại cũng đề xuất tập trung thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi cán bộ, giảng viên giữa hai trường trong thời gian tới.

Kết thúc buổi gặp mặt và làm việc, đại diện hai trường đã tham dự bữa tiệc hội ngộ với các cựu học viên chương trình đào tạo liên kết MBA giữa Trường ĐH Thương mại và Trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC Krems. Gala dinner được tổ chức trong không khí ấm cúng, vui vẻ, với sự tham gia của gần 70 học viên tới từ 05 khóa học của chương trình đào tạo liên kết này. Tại đây, các học viên có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc, đồng thời cũng là cơ hội để tri ân những người thầy đã đóng góp rất nhiều vào thành công của họ trong suốt 02 năm học tại trường.

Một số hình ảnh:

IMC Krems1

IMC Krems2

IMC Krems4

IMC Krems5

IMC Krems6

IMC Krems7

IMC Krems8

 

 

 

 

 

Sáng ngày 07/3/2019, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Khoa Đào tạo quốc tế Trường Đại học Thương mại phối hợp với Viện Ngân hàng – Tài chính Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 đồng phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia “Kiểm soát tài chính ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế” tại Hội trường H3 Trường Đại học Thương mại.

hoithao1

 

Đây là sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Tài chính và Kiểm soát giữa Trường Đại học Thương mại và Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 (Cộng hòa Pháp).

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Hoàng – Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Thương mại cho biết, kiểm soát tài chính có vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với các quốc gia như Việt Nam đang trong quá trình phát triển đột phá và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới. Kể từ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, nhiều quốc gia trên thế giới đã chú trọng hơn đến việc thiết kế hệ thống kiểm soát tài chính, trong đó, một số yêu cầu đã được đặt ra nhằm đảm bảo hệ thống tài chính lành mạnh và giải quyết dứt điểm các bất cập có liên quan. Bên cạnh đó, môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các quá trình tài trợ, đầu tư cũng như hiệu quả kinh doanh. Do vậy, kiểm soát tài chính là cấu phần quan trọng trong hệ thống quản lý của nhà nước và của các doanh nghiệp. Những vấn đề về kiểm soát tài chính vĩ mô và vi mô đang thu hút sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu, nhà quản trị và chủ doanh nghiệp.

Với 85 bài viết của các tác giả, Ban tổ chức Hội thảo đã chọn lọc được 63 bài viết đăng trong kỷ yếu hội thảo, được sắp xếp theo 3 chủ đề: thứ nhất “Kiểm soát, giám sát tài chính vĩ mô”, thứ 2 “Kiểm soát, giám sát các trung gian tài chính”, thứ 3 “Kiểm soát, giám sát tài chính tại các doanh nghiệp”.

Các bài viết đã góp phần làm sáng tỏ các vấn đề liên quan tới tác động của chính sách tài chính, tiền tệ, tỷ giá tới sự ổn định vĩ mô của thị trường tài chính, thị trường ngoại hối, mô hình giám sát tài chính, nghiên cứu và giám sát hành vi gian lận trên thị trường chứng khoán; các vấn đề liên quan tới hoạt động ổn định và an toàn vốn của ngân hàng, hệ thống kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro theo Basel II, xử lý nợ xấu; quản lý và giám sát rủi ro trong các công ty cổ phần.

Hội thảo cũng có nghiên cứu đề cập tới ứng dụng Regtech, là một trong những phát triển mới trong việc giám sát tuân thủ tài chính trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

hoithao2

 

hoithao3

 

hoithao4

 

hoithao5

 

 

Ngày 08/03/2019, Khoa Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Thương mại đã tổ chức lễ bế giảng và kỷ niệm 10 năm thạc sĩ tài chính liên kết giữa trường Đại học Thương mại và trường Đại học Jean Moulin Lyon 3

tstc

Tham dự buổi lễ về phía đại diện trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 có GS. Laurence Abadie – phụ trách dự án thạc sĩ tài chính. Về phía trường Đại học Thương mại, có PGS. TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thương mại và các thầy cô giáo tham gia giảng dạy. Đặc biệt tham dự lễ kỷ niệm và bế giảng có đại diện các học viên từ khóa 1 đến khóa 10 chương trình thạc sĩ Tài chính.

tstc2

Chương trình đào tạo thạc sĩ Tài chính triển khai tại trường Đại học Thương mại đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam cấp phép từ năm 2008. Chương trình do các giảng viên của châu Âu, Đại học Thương mại và các chuyên gia thực tế giảng dạy bằng tiếng Anh. Các giảng viên tối thiểu đều có bằng tiến sĩ. 

tstc3

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, với lợi thế là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, Đại học Thương mại đã liên kết với Đại học Jean Moulin Lyon 3 tổ chức đào tạo thạc sĩ Tài chính theo chương trình của Pháp tại Việt Nam. Đại học Jean Moulin Lyon 3 là một trong những trường Đại học đào tạo về kinh tế - luật uy tín nhất nước Pháp. Trường được xếp hạng 4 cành cọ trong hệ thống các trường đào tạo về kinh doanh. Ngoài ra, trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 hiện cũng đang có hơn 300 đối tác là các trường đại học trên toàn cầu.

tstc4

 

 

Ngày 24/01/2019, khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Thương mại đã tổ chức lễ bế giảng cử nhân liên kết đào tạo quốc tế giữa trường Đại học Thương mại và trường Đại học Rouen Normandie

 1 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thương mại, PGS. TS Nguyễn Hoàng - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế, các chuyên gia, giảng viên chuyên viên quản lý trường Đại học Thương mại. Ngoài ra, các sinh viên tốt nghiệp lớp Ngân hàng – Tài chính cùng người thân cũng đã tham dự buổi lễ bế giảng.

 2 

Để được tham dự khóa đào tạo này, các sinh viên cần phải đạt được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Đại học Thương mại áp dụng cho các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Với sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Ban giám hiệu 2 nhà trường - Đại học Thương mại và Đại học Rouen Normandie và với sự nỗ lực của toàn thể các bạn sinh viên khóa đào tạo liên kết đào tạo bậc cử nhân đã được tổ chức thành công. Kết quả là 50 sinh viên lớp Ngân hàng – Tài chính đã được cấp bằng cử nhân. Khóa học đã giúp các tân cử nhân có nền tảng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội; giúp cho đất nước Việt Nam có thêm một đội ngũ nhân lực có trình độ cao.

 3

Chúc mừng các tân Cử nhân liên kết đào tạo quốc tế lớp Ngân hàng – Tài chính đã hoàn thành xuất sắc kỳ học và tiếp tục tiếp tục gặt hát thành công, vận dụng có hiệu quả những kiến thức đã được học ở Trường vào công tác, thành đạt trong cuộc sống.

4

 

 

 

Học bổng tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF

Viết bởi Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 20:27

Kính gửi khoa Đào tạo quốc tế

 

Để hỗ trợ các chương trình đào tạo cử nhân tiếng Pháp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương , như thường lệ, tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF sẽ trao học bổng cho sinh viên có luận văn tốt nghiệp xuất sắc nhất. Sinh viên nhận học bổng này sẽ được theo học Master 2 ở nước ngoài với mức trợ cấp 10 tháng.

Vui lòng tìm tất cả các thông tin chi tiết trong liên kết sau: http://www.auf.org/asia-pacific/news/candidatures-appluggest/apply-candidatures-for-master-levels-excellence-bike/

 

Hạn nộp hồ sơ:  muộn nhất là ngày 1 tháng 5 năm 2019.

 

 

Trân trọng.

 

Kính gửi: Khoa Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Thương mại

 

Chương trình trao đổi học bổng và trao đổi giáo dục Canada-ASEAN (SEED) cung cấp cho sinh viên từ các quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với các cơ hội trao đổi ngắn hạn để học tập hoặc nghiên cứu Canada ở bậc trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học.

Để biết thông tin đầy đủ, vui lòng truy cập: http://www.scholarship-bifts.gc.ca/scholarship-bifts/can/institutions/asean-anase.aspx?lang=eng

Giá trị học bổng và thời giang:

- 10.200 CAD cho sinh viên đại học, đại học hoặc sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) trong thời gian tối thiểu bốn tháng hoặc một học kỳ nghiên cứu hoặc nghiên cứu;

- 12.700 CAD cho sinh viên sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) trong thời gian năm đến sáu tháng học tập hoặc nghiên cứu;

- 15.900 CAD cho sinh viên đại học và cao đẳng trong thời gian tám tháng học tập hoặc nghiên cứu. 

Ứng viên phải là công dân của một trong những quốc gia đủ điều kiện sau đây:

- Vương quốc Bru-nây,

- Campuchia,

- Indonesia,

- Lào,

- Malaysia,

- Myanmar,

- Philippines,

- Singapore,

- Thái Lan,

- Việt Nam

 

Ứng viên quan tâm có thể nộp đơn đăng ký tại Đại học Québec tại Trois-Rivières trước hạn chót, ngày 24 tháng 2 năm 2019, qua: www.uqtr.ca/bifts-anase

Để biết thêm thông tin, liên hệ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ngày 03/12/2018, khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Thương mại đã tổ chức lễ bế giảng thạc sĩ MBA khóa 3 liên kết giữa trường Đại học Thương mại và trường Đại học Quebec – Canada.

quebec canada-1

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Hoàng - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế, các chuyên gia, giảng viên chuyên viên quản lý trường Đại học Thương mại. Về phía trường Đại học Quebec, GS.TS Eslane M.-F. MOREAU – Giám đốc hội đồng MBA cùng các đồng nghiệp đã tham dự buổi lễ. Ngoài ra, các học viên tốt nghiệp Thạc sĩ MBA khóa 3 cùng người thân cũng đã tham dự buổi lễ bế giảng.

 quebec canada-2

Chương trình thạc sĩ MBA liên kết giữa Đại học Thương Mại và Đại học Quebec ở Trois-Rivières (UQTR) là chương trình đầu tiên của Canada liên kết đào tạo với Việt Nam tại Hà Nội và được thiết kế theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ.

 quebec canada-3

Đối tượng tuyển sinh của chương trình là các học viên tốt nghiệp Đại học áp dụng cho mọi chuyên ngành và có 2 năm kinh nghiệm công tác. Sĩ số mỗi lớp học chỉ nằm trong khoảng từ 20 đến 30 học viên nhằm đảm bảo tốt nhất về sự hỗ trợ từ giảng viên đối với người học. Chương trình được thiết kế với các học phần cốt yếu cho việc điều hành doanh nghiệp. Học viên tốt nghiệp có kiến thức quản trị kinh doanh tốt, khả năng làm việc trực tiếp bằng tiếng Anh và được học liên thông lên bậc Tiến sĩ theo yêu cầu tuyển sinh của các cơ sở đào tạo..

quebec canada-4 

Nội dung chương trình đào tạo gồm 14 môn học kéo dài trong 18 tháng bao gồm cả thời gian viết luận văn. Đội ngũ giảng viên là giảng viên của trường Đại học Quebec ở Trois-Rivières (UQTR) cử sang và giảng viên có chuyên môn cao của Việt Nam được UQTR thẩm định. Lớp học được tổ chức từ 2 đến 3 buổi tối trong tuần đối với các môn do giảng viên Đại học Thương mại giảng dạy và thêm cả thứ 7, chủ nhật nếu môn đó là do giảng viên trường UQTR giảng dạy. Địa điểm học tập 100% tại Trường Đại học Thương Mại.

 quebec canada-5

Chúc mừng các tân thạc sĩ liên kết đào tạo quốc tế khóa 3 giữa trường Đại học Thương mại và trường Đại học Quebec -Canada đã hoàn thành xuất sắc kỳ học và tiếp tục tiếp tục gặt hát thành công, vận dụng có hiệu quả những kiến thức đã được học ở Trường vào công tác, thành đạt trong cuộc sống.

 

Ngày 28 tháng 11 năm 2018, Khoa Đào tạo quốc tế phối hợp cùng khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Khởi nghiệp và đổi mới trong kinh doanh”.

hoithao1

Hội thảo đã có 68 bài viết được thẩm định và lựa chọn đăng trên Kỷ yếu Hội thảo, 6 tham luận trình bày trực tiếp tại Hội thảo, theo 2 chủ đề chính là “Khởi nghiệp kinh doanh trong bối cảnh mới” và “Đổi mới trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và các chủ thể kinh doanh”. Các bài viết và tham luận là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học/chuyên gia, nhà quản trị doanh nghiệp đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng và doanh nghiệp trên phạm vi cả nước, với nhiều chủ đề nghiên cứu đa dạng, từ các vấn đề lý luận đến thực tiễn khởi nghiệp và đổi mới trong kinh doanh, đã thể hiện các cách tiếp cận đa chiều, phong phú về các vấn đề liên quan đến chủ đề Hội thảo.

hoithao2

hoithao3

Chủ đề: “Khởi nghiệp trong bối cảnh mới”: Khoảng trống nghiên cứu vẫn còn đa dạng, trong bối cảnh mới hiện nay, nhất là cách mạng công nghiệp 4.0 và sự xuất hiện của nhiều lĩnh vực kinh doanh mới mẻ. Khởi nghiệp kinh doanh là một xu thế trong bối cảnh hiện nay, với sự phát triển nhanh và đóng góp ngày càng lớn của khu vực kinh tế tư nhân vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, vai trò của những người sáng lập và điều hành doanh nghiệp, từ quy mô siêu nhỏ, đến quy mô nhỏ và vừa, ngày càng trở nên quan trọng. Khởi nghiệp kinh doanh là cả một quá trình, muốn thành công cần có sự hội tụ nhiều yếu tố. Không có một mô hình chung cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, mà việc nghiên cứu để có những ý tưởng và mô hình khởi nghiệp sáng tạo, sẽ là tiền đề quan trọng cho khởi nghiệp thành công. Nhu cầu đào tạo chuyên ngành khởi nghiệp kinh doanh/quản trị khởi nghiệp kinh doanh là nhu cầu đã và đang có ở nhiều đối tượng, trong đó có đối tượng học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT.

hoithao4

Chủ đề: “Đổi mới trong kinh doanh”: Đổi mới trong các lĩnh vực, hoạt động nói chung và đổi mới trong kinh doanh nói riêng, là nhu cầu tất yếu, thường xuyên trong bối cảnh có rất nhiều sự thay đổi liên tục, thậm chí khó lường của các yếu tố môi trường kinh doanh. Quản trị sự thay đổi, Quản trị đổi mới và sáng tạo vì vậy cũng sẽ luôn là vấn đề mang tính thời sự. Đổi mới trong kinh doanh có nhiều mô hình, nhiều mức độ, nhiều lộ trình, nhiều cách thức... khác nhau, đòi hỏi các chủ thể kinh doanh phải lựa chọn mô hình, mức độ, lộ trình, phương thức đổi mới khoa học, phù hợp trong từng bối cảnh cụ thể, áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật mới và quản trị kinh doanh hiện đại, học hỏi kinh nghiệm thành công và cả kinh nghiệm của sự thất bại để nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo.

hoithao5 

 

 

 

Ngày 23/11/2018, khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Thương mại đã tổ chức lễ bế giảng cử nhân liên kết đào tạo quốc tế giữa trường Đại học Thương mại và trường Đại học Jean Moulin Lyon 3.

Jean Moulin Lyon 3

 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Hoàng - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế, các chuyên gia, giảng viên chuyên viên quản lý trường Đại học Thương mại. Ngoài ra, các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị marketing và bán hàng cùng người thân cũng đã tham dự buổi lễ bế giảng.

Jean Moulin Lyon 3-2

Jean Moulin Lyon 3-3

Để được tham dự khóa đào tạo này, các sinh viên cần phải đạt được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Đại học Thương mại áp dụng cho các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Với sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Ban giám hiệu 2 nhà trường - Đại học Thương mại và Đại học Jean Moulin Lyon 3 và với sự nỗ lực của toàn thể các bạn sinh viên khóa đào tạo liên kết đào tạo bậc cử nhân giữa Trường Đại học Thương mại và đại học Lyon 3 đã được tổ chức thành công. Kết quả là 55 sinh viên đã được cấp bằng Cử nhân chuyên ngành Quản trị Marketing và bán hàng. Khóa học đã giúp các tân cử nhân có nền tảng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội; giúp cho đất nước Việt Nam có thêm một đội ngũ nhân lực có trình độ cao.

Jean Moulin Lyon 3-4

Chúc mừng các tân Cử nhân liên kết đào tạo quốc tế chuyên ngành Quản trị marketing và bán hàng đã hoàn thành xuất sắc kỳ học và tiếp tục tiếp tục gặt hát thành công, vận dụng có hiệu quả những kiến thức đã được học ở Trường vào công tác, thành đạt trong cuộc sống.

 

 

 

Chương trình học bổng Eiffel của chính phủ Pháp

Viết bởi Thứ sáu, 16 Tháng 11 2018 11:19

Xem chi tiết - download tại đây

cong-tracuu