Bạn đang ở: Trang chủCỬ NHÂN THỰC HÀNHCNTH9 - MARKETING

TUYỂN SINH 2018 -2019

cunhan-quocte-khoa15

GIỚI THIỆU

ĐTQT Facebook

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 . Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Thương mại tổ chức Ngày hội Sách với chủ đề : Tri Thức và Khởi nghiệp.

trithuc

 

Hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu tài liệu về chủ đề khởi nghiệp và những tài liệu mới xuất bản trên thị Trường tới bạn đọc, giúp nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học tập của sinh viên, góp phần xây dựng xã hội học tập,...

Với rất nhiều ý nghĩa và hoạt động thiết thực như tặng sách, trao đổi sách, mua sách giảm giá, không gian trang trí lãng mạn từ hàng ngàn con hạc giấy, góc Check in đẹp,...

Hẹn gặp các bạn tại ngày hội sách 2018.

Tổ chức học lại đợt 2 năm học 2017 - 2018

Viết bởi Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 16:34

Khoa Đào tạo quốc tế thông báo về Kế hoạch tổ chức học lại đợt 2 và thi cho các học phần thuộc chương trình đào tạo 2 năm đầu trong năm học 2017 - 2018 như sau:

Đối tượng: Sinh viên các lớp Cử nhân quốc tế

Thời gian học và thi: dự kiến từ 30/04/2018 đến 30/09/2018

Ngày 11/04 - 20/04/2018: sinh viên nộp đơn đăng ký (Download tại đây) và học phí học lại (25EUR/1TC) tại Văn phòng Khoa ĐTQT - phòng D104; tỷ giá thu theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng ngoại thương Vietcombank ngày 11/04/2018

(Lưu ý: Khoa ĐTQT chỉ tiếp nhận đơn đăng ký và học phí học lại theo đúng thời gian đã nêu trên và chỉ tổ chức học lại cho các sinh viên nộp đơn đăng ký và học phí theo đúng thời gian đã nêu. )

Ngày 27/04/2018: Khoa ĐTQT sẽ đăng tải danh sách học lại và lịch học, lịch thi của các lớp học lại.

Sinh viên đi học, thi theo danh sách và lịch học, lịch thi đã đăng tải trên website của Khoa.

 

 

Trân trọng thông báo./.

Sáng ngày 10/4/2018 tại Hội trường H1, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 cho 06 Phó Giáo sư của Nhà trường. Đặc biệt trong 6 Phó giáo sư đợt này có TS. Trần Kiều Trang – Phó trưởng khoa Đào tạo quốc tế.

 

Tới dự buổi Lễ, có PGS.TS. Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đinh Văn Sơn - Phó Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng; PGS,TS Bùi Xuân Nhàn – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội Đồng Trường và các giảng viên, sinh viên trong toàn trường.

gs1

Ảnh: GS.TS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và trao Quyết định.

Tại buổi Lễ, PGS,TS Nguyễn Văn Minh – Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Đảng Bộ - Trưởng Phòng Tổ chức nhân sự đã công bố Quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước và Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư của Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đối với 06 tân Phó Giáo sư của Trường Đại học Thương mại năm 2017.

 

Cũng tại buổi Lễ, PGS.TS. Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng toàn thể đội ngũ CBGV Trường Đại học Thương mại đã nhiệt liệt chúc mừng 06 tân Phó Giáo sư đã được Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước ký quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư. Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng hi vọng các đồng chí mới được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đợt này sẽ đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu của Nhà trường. Đồng thời là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên noi theo, là những giảng viên mẫu mực, là những người đi đầu trong việc đóng góp vào thành tích chung về đào tạo, về nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

gs2

 

Ảnh: PGS.TS Trần Kiều Trang chụp ảnh cùng gia đình và thầy trưởng khoa ĐTQT

 

 

Ngày 29/03/2018, Khoa Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Thương mại tổ chức “Hội nghị báo cáo kết quả NCKH của sinh viên năm học 2017-2018”. Tham dự buổi hội nghị có toàn thể CBGV khoa ĐTQT, các nhóm sinh viên có đề tài NCKH, đại diện sinh viên các lớp khoa Đào tạo quốc tế; đại diện phòng Quản lý khoa học cùng các giáo viên, sinh viên quan tâm.

nckh1

Ngày 24/03/2018, Khoa Đào tạo Quốc tế - trường Đại học Thương mại đã tổ chức lễ bế giảng lớp thạc sĩ Quản trị kinh doanh - MBA khóa 2 liên kết với trường Đại học Quebec à Trois Rivieres – Canada.

Tham dự lễ bế giảng có bà Ping Kitnikone – Đại sứ Canada tại Việt Nam. Về phía trường Đại học Quecbec à Trois Rivieres, có Ông Said Zouiten, Giám đốc Học viện Quản trị, Ông Sylvain Benoit, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, bà Anne Sophie Charlot, Phụ trách chương trình cử nhân của Học viện Quản trị và bà Geneviève Coté, chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía trường Đại học Thương mại có PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô của khoa Đào tạo quốc tế, phòng Đối ngoại – Truyền thông.

quebec-canada

Để được tham gia khóa học uy tín này, học viên cần có 2 năm kinh nghiệm công tác và có khả năng tiếng Anh giao tiếp tốt. Sĩ số mỗi lớp học chỉ nằm trong khoảng từ 20 đến 30 học viên nhằm đảm bảo tốt nhất về sự hỗ trợ từ giảng viên đối với người học. Chương trình được thiết kế với các học phần cốt yếu cho việc điều hành doanh nghiệp. Học viên tốt nghiệp có kiến thức quản trị kinh doanh tốt, khả năng làm việc trực tiếp bằng tiếng Anh hoàn hảo. 

quebec-canada2

Nội dung chương trình đào tạo gồm 16 môn học kéo dài trong 18 tháng. Người học sẽ được thảo luận và phân tích từng vấn đề cụ thể, ở từng thị trường và công ty khác nhau. Tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp đều được xem xét và đưa ra phương pháp giải quyết theo chiến lược lâu dài, bao gồm hoạch định chiến lược, quản lý vận hành, quản lý con người, marketing, …Đội ngũ giảng viên là giảng viên của trường Đại học Quebec ở Trois-Rivières (UQTR) cử sang và giảng viên có chuyên môn cao của Việt Nam được UQTR thẩm định. Lớp học được tổ chức từ 2 đến 3 buổi tối trong tuần đối với các môn do giảng viên Đại học Thương mại giảng dạy và thêm cả thứ 7, chủ nhật nếu môn đó là do giảng viên trường UQTR giảng dạy. Địa điểm học tập 100% tại Trường Đại học Thương Mại. 

quebec-canada3

 

 

 

Từ ngày 18-23/3/2018, Đoàn công tác của Trường Đại học Thương mại do GS.TS Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc với các Trường Đại học của Cộng hòa Pháp.

phap1

Trong khuôn khổ chuyến công tác, GS.TS. Đinh Văn Sơn đến làm việc tại Trường Đại học Toulon. Tại buổi làm việc Đoàn đại biểu Trường Đại học Thương mại thảo luận với Ban Giám hiệu, Viện Công nghệ hợp tác quốc tế (IUT), Phụ trách các dự án liên kết đào tạo quốc tế của Trường Đại học Toulon. Tại buổi làm việc GS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đã thống nhất, giải đáp các câu hỏi của các cán bộ phụ trách dự án liên kết đào tạo quốc tế của Trường Đại học Toulon, chỉ đạo các bộ phân hữu quan giải quyết tất cả vướng mắc để đảm bảo các dự án sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất. Kết luận buổi làm việc 2 trường thống nhất ký kết, triển khai một số dự án hợp tác như sau:

+ Ký Thỏa thuận đồng tổ chức Hội thảo quốc tế vào tháng 8.2018 tại Trường Đại học Thương mại.

+ Ký Hiệp định mở rộng đào tạo cử nhân Quản trị Du lịch với Đại học Toulon, theo đó từ năm học 2018-2019 sẽ có thêm 1 lớp giảng dạy bằng tiếng Anh và 1 lớp tiếng Pháp. 

+ Thống nhất triển khai 2 dự án Đào tạo trình độ Thạc sĩ về Quản trị du lịch bền vững, Marketing số (Digital marketing); 2 dự án liên kết đào tạo trình độ cử nhân về Thương mại điện tử, Khởi nghiệp.

+ Thống nhất triển khai dự án đào tạo dual diploma cho các chuyên ngành trình độ Đại học của 2 trường, khi tham dự chương trình này sinh viên có thể nhận 2 bằng đại học của 2 chuyên ngành khác nhau tại Trường Đại học Thương mại và Trường Đại học Toulon, 2 Trường sẽ thừa nhận kết quả cho các học phần tương đương, sinh viên chỉ cần học các học phần thiếu giữa 2 chương trình.

phap2

Trong thời gian công tác, Đoàn công tác cũng đến thăm Trường Đại học Kinh doanh Kegde (Kegde Business School). Tại Trường Đại học Kinh doanh Kegde, 2 trường đã giới thiệu về thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hai trường đều nhận thấy nhiều cơ hội hợp tác đặc biệt trong đào tạo trình độ thạc sĩ và tổ chức các nhóm nghiên cứu. Hai bên đã thống nhất giao cho 2 bộ phận hợp tác quốc tế của 2 trường tiếp tục trao đổi và đề xuất lãnh đạo 2 trường các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới

phap3

 

Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp, tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác tác giữa Trường Đại học Thương mại và các Trường Đại học của Cộng hòa Pháp góp phần từng bước thực hiện mục tiêu quốc tế hóa hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Thương mại.

phap4

 

cong-tracuu