Bạn đang ở: Trang chủCỬ NHÂN THỰC HÀNHCNTH9 - MARKETING

TUYỂN SINH 2017 -2018

CÁC LỚP ĐANG QUẢN LÝ

ĐTQT Facebook

9h00 sáng ngày 23/11/2017, tại phòng họp số 1 nhà I, Campus France (Văn phòng chính thức của Đại sứ quán Pháp, phụ trách du học sinh Việt Nam sang Pháp) kết hợp với trường Đại học Thương mại sẽ có một buổi tư vấn các vấn đề liên quan tới du học và học bổng du học tại Pháp.

Campus France sẽ tư vấn cụ thể cả các chương trình học bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Cũng trong chương trình này, các bạn sẽ được tư vấn về các thủ tục, các loại giấy tờ cần thiết, thời gian đăng ký, và các chương trình học bổng du học tại Pháp.

Vì sức chứa của phòng họp số 1 nhà I có hạn nên các bạn khoa Đào tạo quốc tế muốn tham gia thì cần đăng ký tại đường link sau nhé: https://goo.gl/forms/mRYrGO3rsaT5bGnJ2

Ngày 10 tháng 11 năm 2017, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức lễ bế giảng hệ cử nhân quốc tế khóa 11 và lớp thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 4 liên kết giữa trường Đại học Thương mại với các trường Đại học của Cộng hòa Pháp, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa khóa 4.

 

\

Đến dự lễ bế giảng về phía trường Đại học Thương mại có PGS. TS Nguyễn Hoàng Long– Phó hiệu trưởng trường Đại học Thương mại, GS Eric Tsan - Đại diện trường Đại học Khoa học Công nghệ Long Hoa, GS Michel Dequatremare - Viện trưởng Học viện Quản trị doanh nghiệp IUT trường Đại học Toulon, các thầy cô của các phòng ban, bộ phận khác trong trường. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 150 tân cử nhân, thạc sĩ cùng người thân trong gia đình.

 

 

Giới thiệu chung

Viết bởi Thứ ba, 31 Tháng 10 2017 16:51

Khoa Đào tạo Quốc tế tiền thân là Trung tâm Đào tạo quốc tế được thành lập năm 2006. Đến tháng 8 năm 2008, Khoa Đào tạo quốc tế được Hiệu trưởng trường đại học Thương mại quyết định thành lập trên cơ sở hợp nhất giữa Trung tâm đào tạo quốc tế với 2 bộ môn là bộ môn tiếng Pháp và bộ môn tiếng Trung.

Khoa Đào tạo quốc tế có chức năng tư vấn, tham mưu giúp Hiệu trưởng lập kế hoạch, tổ chức thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đào tạo.

Khoa Đào tạo quốc tế đã và đang triển khai 14 chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học uy tín ở Cộng hòa Pháp, Áo, Canada, Trung Quốc, Đài Loan trong đó 8 CTLK ở bậc Đại học và 6 CTLK ở bậc Thạc sỹ. Các chương trình này đều đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép theo đúng quy định hiện hành. Tính đến thời điểm tháng 8/2015, Khoa Đào tạo quốc tế đã đào tạo 1.633 Cử nhân quốc tế các chuyên ngành Quản trị chất lượng, Quản trị dự án & Quản trị nhân sự, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị marketing, 443 Thạc sỹ quốc tế ngành Tài chính,Quản trị kinh doanh…..Ngoài ra, trường Đại học Thương mại đã cấp bằng Cử nhân chuyên ngành Kinh doanh quốc tế cho 365 sinh viên Trung Quốc theo hình thức 2+2.

Hiện nay, Ban chủ nhiệm Khoa bao gồm Trưởng khoa là PGS. TS Nguyễn Hoàng và phó trưởng khoa là TS. Trần Kiều Trang. Khoa Đào tạo quốc tế có 3 bộ phận trực thuộc:

- Bộ môn Tiếng Pháp – Phòng 106 nhà T.

- Bộ môn Tiếng Trung – Phòng 104 nhà T.

- Trung tâm ngoại ngữ quốc tế CILA – phòng 104 nhà D

Sứ mạng:

 Làm đầu mối phối hợp với các đơn vị trong Trường Đại học Thương mại thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

 Hợp tác, liên kết với các cơ sở đào tạo nước ngoài có uy tín để tổ chức đào tạo đại học và sau đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Cơ cấu ngành học, bậc và phương thức đào tạo do Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại quyết định.

 Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

 Trao đổi giảng viên, sinh viên với các cơ sở nước ngoài.

 Tư vấn đào tạo, tổ chức du học dưới nhiều hình thức và theo chương trình, dự án, đào tạo từ xa theo công nghệ E. learning.

 Chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý lao động, tài sản, bảo toàn vốn với tư cách là đơn vị sự nghiệp thuộc Trường;

 Tuân thủ đúng pháp luật, các quy định khác của Nhà nước và của Trường theo hướng đảm bảo lấy thu bù chi, tiến tới tự hạch toán và quản lý, giám sát thu chi theo đúng quy định;

 Thực hiện chế độ quản lý, lưu trữ tài liệu, bí mật nhà nước về kết quả nghiên cứu theo đúng quy định của Nhà nước và của Trường;

  Các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng Đại học Thương mại giao.

Mục tiêu

Liên kết đào tạo quốc tế

Tham gia đào tạo ở các bậc Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ kết hợp với các trường đại học đối tác nước ngoài theo các hình thức đào tạo tại chỗ văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp hoặc song bằng hoặc đào tạo chuyển tiếp hình thức 1 + 2, 2 + 2, 3 + 1 trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và quản trị kinh doanh...

Thực hiện đổi mới, xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại, có tính hội nhập quốc tế cao, nội dung đào tạo gắn kết chặt chẽ với thực tế và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, xã hội, phát triển kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, năng lực hoạt động trong cộng đồng và khả năng phát triển nghề nghiệp của người học.

Tham gia hệ thống kiểm định và công nhận bằng cấp tương đương với các trường đại học tiên tiến trên thế giới

Trao đổi sinh viên, giảng viên và chuyển giao công nghệ đào tạo

Chủ động, tích cực thực hiện đa phương hoá, đa dạng hoá các quan hệ hợp tác về đào tạo và chuyển giao công nghệ đào tạo với các các trường đại học trong nước, với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tiếp tục khai thác có hiệu quả các mối quan hệ hợp tác quốc tế, thu hút các nguồn tài trợ, học bổng của các tổ chức quốc tế, các cơ sở đào tạo ở các nước trên thế giới nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển và hội nhập quốc tn thông qua công tác đào tạo đội ngũ giảng viên và nguồn nhân lực trình độ cao.

Tìm kiếm và vận động các nguồn tài trợ nhằm mục đích đầu tư tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ.

Kính gửi:Sinh viên K53QT chuyên ngành tiếng Trung thương mại

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Đại học Thương mại và theo nội dung thư mời của Học viện Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc tại Tờ trình ngày 25/10/2017 của Phòng Đối ngoại và truyền thông, Khoa Đào tạo quốc tế thông báo tới toàn thể sinh viên các lớp K53Q chương trình học tập ngắn hạn và giao lưu để nâng cao trình độ Tiếng Hán. Nội dung  cụ thể chương trình như sau:

- Số lượng:02 cán bộ giảng viên tiếng Trung và 14 sinh viên chuyên ngành tiếng Trung thương mại và có nguyện vọng tham gia chương trình.

- Thời gian: từ ngày 1 đến 15/12/2017.

- Kinh phí: Mọi kinh phí đi lại, ăn, ở và xin visa Trường Đại học Thương mại và Học viện Hồng Hà chi trả. Sinh viên tự túc kinh phí làm hộ chiếu và các chi phí cá nhân khác.

 - Thủ tục đăng ký:

Sinh viên làm đơn theo mẫu (Download tại đây) có ý kiến của phụ huynh và nộp cho Khoa Đào tạo quốc tế qua cô Giang, phòng 104 nhà D muộn nhất 10h sáng thứ 5, ngày 02/11/2017. Căn cứ số lượng sinh viên đăng ký, Khoa ĐTQT sẽ tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Trung (dự kiến chiều ngày 03/11/2017, lịch và thời gian cụ thể sẽ thông báo sau). Danh sách sinh viên chính thức tham gia chương trình sẽ được thông báo muộn nhất ngày 07/11/2017.

Lưu ý: Sinh viên tham gia chương trình cam kết nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật 2 nước và các quy định của 2 Nhà trường trong suốt thời gian khóa học.

 

     TL/HIỆU TRƯỞNG

  TRƯỞNG KHOA ĐTQT

 

             (Đã ký)

 

PGS,TS NGUYỄN HOÀNG

 

Giải cầu lông sinh viên Đại học Thương mại 2017

Viết bởi Thứ năm, 26 Tháng 10 2017 09:06

Khoa ĐTQT tuyển thành viên đội Cầu lông tranh giải vô địch cầu lông trường Đại học Thương mại.

Yêu cầu: Nam/nữ có đam mê cầu lông, có thể đăng kí các nội dung sau: Đơn nam. đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Một sinh viên có thể tham gia nhiều nội dung.

Lịch thi đấu: Thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm: Sân thi đấu C,D.

Khai mạc dự kiến: 04/11/2017

Quyền lợi:
- Rèn luyện sức khỏe
- Giao lưu kết bạn
- Trở thành hạt giống của đội tuyển trường
- Được nhận giải thưởng của trường
- Khoa hỗ trợ chi phí tập luyện và tặng trang phục thi đấu.

Liên hệ đăng kí: Bạn Huy 0916688007 - gửi tin nhắn gồm: "Họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã sinh viên, lớp hành chính, số điện thoại, nội dung thi đấu" trước ngày 27/10/2017.

Điều lệ giải thi đấu: Download tại đây

Học bổng trao đổi sinh viên 1 năm tại Nhật Bản

Viết bởi Thứ tư, 18 Tháng 10 2017 09:51

Theo Hiệp định trao đổi sinh viên giữa trường Đại học Thương mại và Trường Đại học Kwansei Gakuin, Nhật Bản, trong năm học 2017-2018, trường Đại học Kwansei Gakuin sẽ tiếp nhận 01-03 sinh viên trường Đại học sang học trao đổi. Thời gian học là 01 năm, chương trình chủ yếu là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh và một số môn học chuyên ngành.

Mức học bổng: Miễn phí 100% học phí (Đối với những hồ sơ xuất sắc có thể nhận được học bổng JASSO miễn phí ăn ở)

Điều kiện đăng ký dự thi học bổng của trường Kwansei Gakuin:
1. Là sinh viên năm thứ hai hoặc năm thứ ba Trường Đại học Thương mại,
2. Đã có chứng chỉ tiếng Nhật (JLPT) hoặc tiếng Anh (tương đương PBT-TOEFL 525)
3. Học lực từ loại khá trở lên (có xác nhận của Nhà trường)
4. Hộ chiếu

Thời hạn đăng ký: Trước 14h00 ngày 31/10/2017

Nhân dịp ngày 20/10 sắp tới, Nhà trường sẽ phối hợp với bệnh viện phụ sản An Thịnh tổ chức Hội nghị chia sẻ kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe nữ sinh dành riêng cho các bạn sinh viên Trường Đại học Thương mại.

Các bạn nữ quan tâm có thể tới tham gia để đặt câu hỏi và được tư vấn ngay trong Hội nghị nhé.

GIỚI THIỆU KHOA